23/11/2018 17:15 GMT+7

Đề nghị kỷ luật bí thư huyện cấp đất sai quy định cho vợ lãnh đạo

K.NAM
K.NAM

TTO - Theo kết luận, ông Lâm Tiến Dũng khi đó giữ chức phó chủ tịch thường trực UBND huyện Kiên Lương đã ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Huỳnh Cẩm Hồng (vợ ông Huỳnh Duy Minh, lúc này đang giữ chức bí thư Huyện ủy Kiên Lương).

Ngày 23-11, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết cơ quan này vừa họp thống nhất đề nghị kỷ luật khiển trách ông Lâm Tiến Dũng - bí thư Huyện ủy Kiên Lương - do đã “ưu ái” cấp đất sai quy định cho vợ nguyên bí thư Huyện ủy.

Theo kết luận kiểm tra nội dung đơn tố cáo, năm 2003, ông Lâm Tiến Dũng khi đó giữ chức phó chủ tịch thường trực UBND huyện Kiên Lương đã ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Huỳnh Cẩm Hồng (vợ ông Huỳnh Duy Minh, lúc này đang giữ chức bí thư Huyện ủy Kiên Lương).

Khu đất rộng 3ha ông Dũng cấp cho bà Hồng là sai đối tượng theo nghị định 64 ngày 27-9-1993 của Chính phủ, cũng không thông qua tập thể Ban thường vụ Huyện ủy Kiên Lương.

Dù nhận đất trái quy định, nhưng đến năm 2017, khi trưng dụng khu đất của bà Hồng để sử dụng vào mục đích quốc phòng, huyện Kiên Lương phải cấp đổi cho bà này khu đất khác cũng rộng 3ha.

Cũng theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, sau khi có kết luận kiểm tra theo nội dung đơn tố cáo, ông Huỳnh Duy Minh đã tự nguyện bán khu đất được huyện Kiên Lương cấp không cho vợ mình để nộp khắc phục vào ngân sách gần 500 triệu đồng.

Ngoài việc đề nghị kỷ luật khiển trách ông Lâm Tiến Dũng, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Kiên Lương, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang còn đề nghị có hình thức kỷ luật đối với ông Huỳnh Duy Minh dù ông này đã nghỉ hưu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên