Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Đề nghị không trao huân chương cho ông Nguyễn Phong Quang

25/12/2017 18:02 GMT+7

TTO - Nguyên phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ Nguyễn Phong Quang vừa bị đề nghị không trao Huân chương Độc lập hạng nhì do ông này đã bị kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Đề nghị không trao huân chương cho ông Nguyễn Phong Quang - Ảnh 1.

Trụ sở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ - Ảnh: C.QUỐC

Chiều 25-12, một lãnh đạo ở Ban Thi đua - khen thưởng trung ương cho biết quan điểm của cơ quan này là không trao Huân chương Độc lập hạng nhì cho ông Nguyễn Phong Quang, nguyên phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, do đã bị kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Theo vị lãnh đạo này, việc tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhì cho ông Nguyễn Phong Quang được xem xét dựa trên cả quá trình công tác mấy chục năm qua của cá nhân ông.

Quyết định khen thưởng và Huân chương Độc lập hạng nhì đã được chuyển về Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ nhưng chưa trao cho ông Quang thì Ban Bí thư có quyết định số 594/QĐNS/TW thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng. 

Ông Quang bị kỷ luật vì đã có những vi phạm rất nghiêm trọng trong thời gian giữ chức phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ giai đoạn 2011-2016, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, gây bức xúc trong dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân.

"Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã có văn bản hỏi chúng tôi về việc này. Chúng tôi đề nghị không trao và phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Trong lúc này không nên trao tặng cái gì hết" - vị lãnh đạo Ban Thi đua - khen thưởng trung ương cho biết.

Vị lãnh đạo này khẳng định ban sẽ đề xuất không khen thưởng đối với ông Quang. 

Về nguyên tắc, nếu thu hồi quyết định khen thưởng và Huân chương Độc lập của ông Quang thì Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phải có văn bản gửi lên Thủ tướng Chính phủ (chủ tịch Hội đồng Thi đua - khen thưởng trung ương), rồi Chính phủ gửi văn bản trình Chủ tịch nước. 

"Khi Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ có văn bản gửi lên thì chúng tôi sẽ nêu rõ quan điểm của mình" - vị này cho hay.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận