Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Đề nghị khởi tố vụ bé trai 12 tuổi ở khu đô thị Ciputra bị hàng xóm đánh chấn động não

16/12/2019 12:56 GMT+7

TTO - Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) khởi tố vụ án bé trai 12 tuổi bị người đàn ông hàng xóm ở Khu đô thị cao cấp Ciputra (Hà Nội) hành hung đến chấn động não.

Đề nghị khởi tố vụ bé trai 12 tuổi ở khu đô thị Ciputra bị hàng xóm đánh chấn động não - Ảnh 1.

Khu đô thị Ciputra nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: V.MINH

Theo công văn do bà Ninh Thị Hồng - phó chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam - ký, cơ quan này nhận được thông tin phản ánh từ các cơ quan báo chí về vụ việc cháu Nguyễn Nhật A. (12 tuổi, ở khu đô thị Ciputra, quận Bắc Từ Liêm) khi đang chơi thể thao cùng con trai ông Trần Đức Hà (49 tuổi, ở cùng khu đô thị) thì bị ông Hà hành hung gây thương tích nặng.

Sau khi nghiên cứu thông tin vụ việc, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận thấy ông Hà có hành vi "cố ý gây thương tích với người dưới 16 tuổi", gây hậu quả nghiêm trọng tới thể chất và tinh thần của cháu Nhật A..

Hành vi của ông Hà là hành vi có chủ đích, mặc dù đã có sự ngăn cản từ bảo vệ khu vui chơi và sự cầu xin của cháu Nhật A. nhưng ông Hà không dừng lại mà vẫn tiếp tục thực hiện hành vi. Hành vi của ông Hà và những phát ngôn của ông Hà khiến dư luận xã hội bức xúc vì Hà Nội là thủ đô của cả nước, Hà Nội là 1 trong 17 tỉnh mà Đoàn giám sát tối cao của Quốc hội giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em năm 2019.

Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, vụ việc phát sinh do nguyên nhân tranh chấp nhỏ từ con trẻ nhưng ông Hà đã sử dụng vũ lực và đe dọa tiếp tục sử dụng vũ lực để uy hiếp Nhật A. làm theo yêu cầu của mình như: đe dọa đánh Nhật A. chết, đe dọa tống Nhật A. vào tù.

Đề nghị khởi tố vụ bé trai 12 tuổi ở khu đô thị Ciputra bị hàng xóm đánh chấn động não - Ảnh 2.

Kết quả khám nghiệm chẩn đoán cháu Nhật A. bị chấn động não, chấn động phần mềm vùng ngực

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình cháu Nhật A. đã gặp ông Hà nhưng thay vì xin lỗi, ông Hà đã đe dọa sẽ kiện ngược lại gia đình vì để cháu... cầm vợt cầu lông của con ông.

Hành vi này có tính chất côn đồ, cho thấy việc ông Hà không ý thức được hành vi của mình là sai, sẵn sàng dùng vũ lực và lời đe dọa để giải quyết sự việc, coi thường pháp luật

Vụ việc trên còn có sự chứng kiến của bảo vệ khu vui chơi, có bản trích xuất camera khu vực và kết luận của bác sĩ ở bệnh viện trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội). Đây là những chứng cứ cho thấy ông Hà có dấu hiệu thực hiện hành vi tội phạm.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành điều tra, khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi “cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi có tính chất côn đồ” của ông Trần Đức Hà nhằm tránh bỏ sót chứng cứ cũng như bỏ lọt tội phạm.

Ngày 15-12, UBND TP Hà Nội cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi giám đốc Công an TP yêu cầu chỉ đạo Công an quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tổ chức, xác minh điều tra vụ việc, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Bé trai 12 tuổi ở khu đô thị Ciputra bị hành hung: Chờ giám định thương tật Bé trai 12 tuổi ở khu đô thị Ciputra bị hành hung: Chờ giám định thương tật

TTO - Hơn 1 tháng sau khi xảy ra vụ việc, ông Trần Đức Hà - người bị tố cáo hành hung bé trai 12 tuổi ở cùng khu đô thị Ciputra, Hà Nội - vẫn không thừa nhận từng đánh khiến bé trai bị chấn động não, chấn thương ở ngực.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận