Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Đề nghị điều tra trường "xà xẻo" tiền bán trú

08/01/2016 08:51 GMT+7

TT - Bước đầu, các đơn vị xác định có việc Trường Cao Bá Quát (xã Đắk Sông, huyện Kon Chro, Gia Lai) đã tự ý đề ra nhiều khoản thu trái quy định.

Ngày 7-1, chủ tịch UBND huyện Kon Chro (Gia Lai) Phan Văn Trung cho biết UBND huyện đã chuyển hồ sơ đề nghị Công an huyện Kon Chro làm rõ vụ việc ban giám hiệu Trường tiểu học và THCS Cao Bá Quát xà xẻo, bớt xén tiền chế độ bán trú của học sinh vùng khó khăn. 

Bước đầu, các đơn vị xác định có việc Trường Cao Bá Quát đã tự ý đề ra nhiều khoản thu trái quy định, ban giám hiệu trường đã quyết toán khống các chứng từ, có dấu hiệu bớt xén các chế độ cấp cho học sinh theo học bán trú.

Trước đó, vào cuối tháng 11-2015, sau khi nghe thông tin chế độ của mình bị cấp thiếu, hàng chục học sinh từng học ở Trường THCS Cao Bá Quát đã tập trung tìm về trường, đề nghị được giải quyết rốt ráo quyền lợi. Bất ngờ trước việc này, nhiều giáo viên đã yêu cầu nhà trường và phòng giáo dục làm rõ.

Ông Tạ Văn Chinh - chủ tịch UBND xã Đắk Sông - cho biết ông đã nghe nhiều học sinh ở xã mình phản ảnh việc bị Trường THCS Cao Bá Quát giữ lại các chế độ bán trú. Thậm chí, nhiều học sinh đã bị cắt tiền chế độ bán trú suốt ba năm học, cho đến nay có em học tới lớp 9 nhưng vẫn chưa nhận được tiền chế độ từ năm còn học lớp 6.

Theo ông Nguyễn Văn Phúc - trưởng Phòng giáo dục Kon Chro, phòng giáo dục không chỉ đạo Trường Cao Bá Quát chia nhỏ tiền chế độ của học sinh thành nhiều đợt cấp phát như nhà trường đã giải thích, hiện phòng đang đợi kết quả điều tra chính thức của Công an huyện Kon Chro để có hình thức xử lý thích hợp.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận