Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Đề nghị đảm bảo quyền lợi người mua nhà tại 7 dự án ở Phú Nhuận

10/01/2019 15:37 GMT+7

TTO - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhận định: việc “đóng băng” giao dịch căn hộ và không tiếp tục cấp giấy chủ quyền căn hộ cho dân trong 7 dự án đang bị tạm ngừng là không có cơ sở pháp lý.

Đề nghị đảm bảo quyền lợi người mua nhà tại 7 dự án ở Phú Nhuận - Ảnh 1.

Dự án Orchard ParkView (130-132 Hồng Hà, bên trái) và dự án Gardengate Residence (8 Hoàng Minh Giám), hai trong số bảy dự án phải tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất - Ảnh: TL

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea) vừa có công văn gửi Thành ủy TP.HCM, UBND TP, các sở ngành liên quan và UBND quận Phú Nhuận đề xuất bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người mua nhà tại 7 dự án đang bị tạm ngưng chuyển mục đích sử dụng đất tại Q.Phú Nhuận.  

Theo Horea, trong 7 dự án trên có tổng cộng hơn 1.400 căn hộ, Sở TN-MT đã cấp giấy hồng cho 508 căn hộ tại các dự án số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi và 128 Hồng Hà.

Hiện nay đang có 10 trường hợp có nhu cầu giao dịch tại 7 dự án trên nhưng Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Phú Nhuận chưa giải quyết do "lệnh" tạm ngưng của UBND TP. Theo Horea, việc "đóng băng" giao dịch căn hộ của người dân là không có cơ sở pháp lý.

Horea dẫn Luật nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản hiện hành cho phép người mua nhà được bán, chuyển nhượng hợp đồng mua căn hộ. Bên cạnh đó, người mua trả đủ tiền và nhận bàn giao căn hộ tức đã được nhận quyền sở hữu nhà ở.

"Vì vậy, việc cơ quan chức năng tạm ngưng đăng ký các giao dịch căn hộ, căn hộ hình thành trong tương lai của người dân trong 7 dự án trên không có cơ sở pháp lý. Việc này làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ sở hữu căn hộ chung cư", ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Horea, nhận định.

Vì vậy, Horea đề nghị UBND TP chỉ đạo cơ quan chức năng tiếp tục cấp giấy chủ quyền căn hộ cho những dự án nêu trên và đăng ký giao dịch cho những người dân có nhu cầu.


D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận