Thứ 6, ngày 10 tháng 4 năm 2020

Đề nghị công an làm rõ vụ tài xế, phụ xe buýt dùng ống tuýp đánh người đi xe máy

21/10/2019 20:40 GMT+7

TTO - Công ty cổ phần vận tải Newway đề nghị công an làm rõ vụ tài xế, phụ xe buýt bị tố dùng ống tuýp đánh người đi xe máy nhưng tài xế, phụ xe phủ nhận, còn người đi xe máy nói có va chạm qua lại với nhau.

Đề nghị công an làm rõ vụ tài xế, phụ xe buýt dùng ống tuýp đánh người đi xe máy - Ảnh 1.

Người được cho là tài xế xe buýt cầm ống tuýp đánh người đi xe máy - Ảnh: Facebook OFFB

Trước đó, tối 20-10, trên mạng xã hội đăng hình ảnh người đàn ông cầm ống tuýp và một người mặc đồng phục đứng cạnh xe máy dựng trước đầu xe buýt với nội dung: xe buýt tuyến 47B chiếm trọn làn xe máy còn bóp còi inh ỏi, thúc vào đít xe máy đi trước trên cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội).

Người đi xe máy Airblade màu trắng bức xúc ngoái lại yêu cầu xe buýt đi đúng làn đường thì bị cả lái và phụ xe cầm tuýp sắt xuống vụt túi bụi. 

Phụ xe giật mũ bảo hiểm táng vào đầu nạn nhân nát cả mũ. Nếu không có người can ngăn, chắc họ sẽ đánh người đi xe máy đến chết. Người đưa thông tin còn cho biết tài xế xe buýt rút luôn chìa khóa xe máy, để mặc người đi xe máy với xe trên cầu…

Theo ông Phan Đức Học - giám đốc Công ty cổ phần vận tải Newway (Công ty Newway), qua thông tin trên mạng xã hội, công ty đã sơ bộ xác minh sự việc trên thuộc ca làm việc của công nhân lái xe Đào Quốc Trường (tài xế) và nhân viên bán vé Nguyễn Thành Nam (phụ xe) trên xe buýt thuộc công ty này.

Sáng 21-10, công ty đã yêu cầu tài xế và phụ xe tường trình vụ việc. Hai người này cho biết có xuống can ngăn khi thấy có sự việc va chạm giữa người đi xe máy và người đi đường khác. Tài xế và phụ xe không có va chạm xô xát với người đi xe máy.

Để làm rõ sự việc, lãnh đạo Công ty Newway đã chủ động tìm cách liên hệ, gặp gỡ người đi xe máy để thăm hỏi và làm rõ sự việc tài xế, phụ xe dùng ống tuýp đánh người đi xe máy.

Người đi xe máy xác nhận: trong khoảng thời gian 19h ngày 20-10 tại cầu Vĩnh Tuy, do giao thông đông và phức tạp, giữa người đi xe máy và tài xế, phụ xe buýt đã có va chạm qua lại với nhau.

Người đi xe máy cho biết sức khỏe hiện bình thường và không cảm thấy bất thường trong người. Người này vẫn đi làm bình thường và nhận thấy không cần thiết kiểm tra sức khỏe, mặc dù Công ty Newway đã đề nghị người này đi kiểm tra.

Người đi máy cũng yêu cầu Công ty cổ phần Newway không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai để tránh phiền phức không cần thiết. Người đi xe máy hài lòng với cách giải quyết nghiêm túc cầu thị của công ty, đồng thời đề nghị công ty xử lý nghiêm để tài xế, phụ xe buýt rút kinh nghiệm.

"Trước thông tin chưa thống nhất giữa công nhân lái xe, nhân viên bán vé và người đi xe máy, công ty đã đề nghị cơ quan công an giúp đỡ, xác minh giải quyết theo quy định pháp luật. Đồng thời yêu cầu hai người này nghiêm túc hợp tác với cơ quan công an" - ông Phan Đức Học cho biết.

Theo ông Học, quan điểm của Công ty Newway là không bao che, dung túng nếu tài xế, phụ xe vi phạm và xử lý nghiêm theo nội quy của công ty, quy định của pháp luật. 

"Công ty không chấp nhận bất kỳ một hành vi thiếu văn hóa nào đi ngược lại sự nỗ lực phấn đấu của tập thể đội ngũ công nhân lái xe, nhân viên bán vé đang không ngừng hoàn thiện mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, công ty sẽ thông tin kết quả xử lý tới cơ quan báo chí"- ông Học cho biết.

Đề nghị điều tra vụ 4 khách nam lao vào đánh nữ nhân viên xe buýt Đề nghị điều tra vụ 4 khách nam lao vào đánh nữ nhân viên xe buýt

TTO - Ngày 21-10, Xí nghiệp xe buýt cầu Bươu đã có văn bản gửi UBND và Công an huyện Ứng Hòa (TP Hà Nội) đề nghị điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm 4 hành khách nam đánh nữ nhân viên xe buýt.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận