Chở 4 con gà trên xe khách, bị phạt 4 triệu đồng
- Người ta xử có sai không?
- Không. Theo quy định hẳn hòi.
- Vậy có gì mà nói!
- Nhưng mấy ngày nay lại rộ lên chuyện xe chở hàng khủng. Khắp nơi đang rần rần cân xe, nhiều chủ xe, chủ hàng, tài xế khóc “tiếng tây” vì bị phạt, phải giảm tải, hàng hóa ùn ứ, vậy mà chiếc xe này sai từa lưa ra nhưng vẫn cứ bon bon trên quốc lộ, từ Bắc chí Nam, lọt qua bao cửa cho đến khi báo chí lên tiếng.
- Nhưng khi phát hiện xe chở hàng khủng, nhiều nơi mạnh miệng tuyên bố sẽ đón lõng xử lý để tránh gây hậu quả cho cầu đường, vậy mà xe vẫn chạy thoát.
- Làm căng quá cũng khổ cho bác tài. Lỡ ôm hàng rồi, bỏ đi đâu.
- Nhưng nếu xử được bác tài xe khách lỡ chở bốn con gà thì cũng phải chặn ngay xe chở hàng khủng ngay từ nơi khởi hành, biết đâu khi đó tài xế đâu phải trốn chui trốn nhủi như bây giờ.
- Nói thế thì hết chuyện rồi. Lắm cái sai nhưng vẫn lọt lưới, như chuyện xe chở thịt thối vẫn cứ ầm ầm lăn bánh về thành phố. Con gà trống thì nói là dịch bệnh để phạt, chứ thịt thối nếu chở trót lọt rồi “thuốc” lại cho anh em mình ăn, hỏi ông có hại không?
- Ông ơi, người ta vẫn nói con voi chui lọt lỗ kim, chứ con kiến nhiều khi chẳng qua được con lộ thênh thang. Đời thường thế mà.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận