09/07/2018 19:00 GMT+7

Để khán giả quậy trên sân Thiên Trường, Nam Định sắp lãnh án

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Đội Nam Định sẽ phải nhận án phạt nặng sau sự cố an ninh diễn ra tại vòng 18 V-League, không ngoại trừ khả năng phải đá trên sân không có khán giả.

Để khán giả quậy trên sân Thiên Trường, Nam Định sắp lãnh án - Ảnh 1.

CĐV Nam Định xông xuống sân để tấn công trọng tài Trần Đình Thịnh nhưng bất thành - Ảnh: NAM KHÁNH

Chiều 9-7, lãnh đạo Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) làm việc với lãnh đạo đội  Nam Định và BTC sân Thiên Trường về sự cố diễn ra tại vòng 18 ngày 6-7. 

Trong cuộc họp với lãnh đạo VPF chiều 9-7, đội Nam Định, ban tổ chức sân Thiên Trường thừa nhận đã có sơ suất, thiếu kinh nghiệm để xảy ra sự cố an ninh sau trận đấu.

Đội Nam Định đề nghị VPF, Ban kỷ luật VFF cân nhắc đến những điều tích cực từ sân Thiên Trường trong thời gian qua. Dù đội bóng mới trở lại V-League trong mùa giải 2018 nhưng trận nào trên sân nhà cũng có trên 10.000 khán giả đến sân. Vì tình yêu bóng đá cuồng nhiệt nên khi đội bóng bị thua, trọng tài gây ức chế nên cổ động viên đã có phản ứng không phù hợp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 9-7, ông Đoàn Phú Tấn giám sát trọng tài trong trận đấu khẳng định tổ trọng tài điều khiển trận đấu đã không để xảy ra sai sót gì lớn về chuyên môn. 

"Tôi thấy rằng BTC sân Thiên Trường đã không có kinh nghiệm trong việc duy trì an ninh cho trận đấu. Khi các cổ động viên phản ứng thì họ lúng túng và không kiểm soát được tình hình. Rất may là cổ động viên lao xuống tấn công trọng tài chính đã bị chặn lại", ông Đoàn Phú Tấn nói.

Lãnh đạo VPF cho biết đã lắng nghe ý kiến từ đội Nam Định và trong ngày 10-7 sẽ chuyển tất cả các báo cáo và thông tin liên quan sang Ban kỷ luật VFF để ra án phạt. 

"Mùa giải 2017 khán giả Hải Phòng cũng có hành vi lăng mạ, ném chai lọ xuống sân để tấn công trọng tài, HLV đội khách và sau đó đội Hải Phòng phải đá trên sân nhà không có khán giả. Sự cố lần này trên sân Thiên Trường thậm chí nghiêm trọng hơn Hải Phòng nên không loại trừ khả năng CLB Nam Định sẽ bị "treo sân". 

Tuy nhiên Nam Định mới thăng hạng lên V-League, khán giả rất đông và lần đầu xảy ra sự cố nên Ban kỷ luật VFF chắc chắn sẽ cân nhắc", một thành viên Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp VN cho biết.

Trước đó, chiều 6-7 CLB Nam Định tiếp đội khách Sông Lam Nghệ An trên sân nhà Thiên Trường. Sau khi trận đấu kết thúc, HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ và các cầu thủ đã lao vào sân để phản ứng với trọng tài chính Trần Định Thịnh.

Tiếp sau đó, các cổ động viên Nam Định ném nhiều chai nước, vật cứng xuống sân để tấn công tổ trọng tài làm nhiệm vụ trong trận đấu. 

Thậm chí đã có một cổ động viên cởi trần, chạy được vào khu vực trong sân để tấn công trọng tài Trần Đình Thịnh. Rất may thời điểm đó trọng tài thứ tư là ông Ngô Quốc Hưng đã xông vào ôm cổ động viên này trước khi cảnh sát cơ động kịp tiếp cận và đưa cổ động viên này ra khỏi sân.

Sau khi trận đấu kết thúc hàng ngàn cổ động viên Nam Định vẫn nán lại để ném chai lọ, chửi bới tổ trọng tài. Họ cũng bao vây các cửa ra vào khiến cầu thủ đội khách và tổ trọng tài không thể rời sân. Mặc dù trận đấu kết thúc lúc 20h nhưng phải sau 21h tổ trọng tài mới được hộ tống rời khỏi sân.

Để khán giả quậy trên sân Thiên Trường, Nam Định sắp lãnh án - Ảnh 2.

Các trợ lý trọng tài khống chế CĐV quá khích lao xuống sân Thiên Trường - Ảnh: NAM KHÁNH

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên