De Gea vẫn chưa một lần cứu thua tại World Cup

25/06/2018 18:00 GMT+7

TTO - Đối mặt với tổng cộng 3 cú sút trúng đích nhưng chưa một lần David De Gea cứu thua thành công. Anh thậm chí còn mắc sai lầm khiến Tây Ban Nha bị thủng lưới tại World Cup 2018.

De Gea vẫn chưa một lần cứu thua tại World Cup - Ảnh 1.

De Gea bắt hụt bóng sau cú sút của Ronaldo - Ảnh: AP

De Gea chỉ mới phải ba lần đối diện với các cú sút trúng khung thành nhưng để lọt lưới cả ba. Tất cả những lần đó đều diễn ra trong trận đấu với Bồ Đào Nha.

Trừ tình huống đổ sai hướng khi cản phạt đền của Ronaldo không có gì đáng trách, thì hai pha bóng còn lại anh đều mắc sai lầm nghiêm trọng.

Đầu tiên là pha bắt hụt bóng sau cú sút của Ronaldo dẫn đến bàn thua thứ hai của Tây Ban Nha. Kế đến là tình huống chôn chân đứng nhìn quả sút phạt cũng của CR7 đưa bóng vào lưới.

Ở trận gặp Iran, De Gea không phải đối diện với cú sút trúng đích nào. Tuy nhiên nếu nói cho chính xác thì cú dứt điểm của cầu thủ Iran đưa bóng vượt qua De Gea đi vào lưới không được công nhận do mắc lỗi việt vị.

Nếu đó được tính là bàn thắng thì De Gea đã để lọt lưới bốn bàn trong tổng số bốn lần đối diện với các cú sút trúng đích.

Thành tích kém thuyết phục này biến De Gea trở thành một trong hai thủ môn duy nhất tại World Cup chưa một lần cứu thua. Người còn lại là Igor Akinfeev của tuyển Nga.

Đáng nói hơn khi De Gea đã ra sân đủ tất cả số phút cho Tây Ban Nha. Trong khi đó, thủ môn Mouez Hassen của Tunisia chỉ ra sân trong 15 phút ở trận gặp tuyển Anh nhưng kịp để lại dấu ấn với 2 pha cứu thua.

Thi đấu kém ấn tượng, nhưng thủ thành thuộc biên chế Manchester United chắc chắn vẫn là lựa chọn số 1 của huấn luyện viên Hierro.

Theo thống kê của FIFA, người đang có số lần cứu thua nhiều nhất tại World Cup là Guillermo Ochoa (Mexico) với 14 pha cứu thua, đạt hiệu suất 93,3%. Đứng thứ nhì là Kasper Schmeichel (Đan Mạch) với 10 lần cứu thua, đạt tỉ lệ 90,9 %.

Trong số các thủ môn đã ra sân, chỉ có Muslera (Uruguay) và Subasic (Croatia) là những người duy nhất vẫn đang giữ sạch lưới.

De Gea nói gì sau sai lầm ngớ ngẩn? De Gea nói gì sau sai lầm ngớ ngẩn?

TTO - Dù pạm sai lầm bắt bóng hụt bóng dẫn đến bàn thua thứ hai của Tây Ban Nha nhưng điều này không khiến cho thủ thành David De Gea của tuyển Tây Ban Nha tỏ ra nao núng.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận