07/12/2012 01:20 GMT+7

Đề cử Cầu thủ xuất sắc: Song, Drogba và Toure

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) vừa công bố danh sách rút gọn 3 cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi năm 2012.

TTO - Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) vừa công bố danh sách rút gọn 3 cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi năm 2012.

Trước đó ngày 23-11, CAF đã công bố rút gọn tên 5 cầu thủ trong danh sách đề cử dài bao gồm: Didier Drogba (Chelsea/Thân Hoa Thượng Hải - Bờ Biển Ngà), Yaya Toure (Man City - Bờ Biển Ngà), Alexander Song (Arsenal/Barcelona - Cameroon), Demba Ba (Newcastle - Senegal) và Andre Ayew (Marseille - Ghana).

Nay danh sách đề cử rút gọn được CAF công bố chỉ còn lại 3 cái tên là Drogba, Toure và Song. Trong số này, Song là người thất thế nhất do không có được danh hiệu nào trong năm 2012.

Nếu như Drogba là nhân tố chính giúp Chelsea lần đầu tiên vô địch Champions League thì Yaya Toure là “buồng phổi” của Man City giúp đội nhà đăng quang Ngoại hạng Anh sau thời gian dài chờ đợi.

Năm ngoái, Yaya Toure - trong màu áo Man City - chính là cầu thủ đã đoạt danh hiệu này. Còn Drogba từng 2 lần bước lên bục cao nhất vào năm 2006 và 2009 đều trong màu áo Chelsea. Trong khi đó đây mới chỉ là lần đầu tiên Alex Song được lọt vào danh sách đề cử rút gọn của danh hiệu cao quý nhất châu Phi này.

Việc Alexander Song được lọt vào danh sách đề cử rút gọn này cho thấy đội hình của Barcelona không chỉ ăn ý với nhau mà còn có nhiều cá nhân tỏa sáng. Trước đó, Messi và Iniesta lọt vào sanh sách đề cử rút gọn cho danh hiệu Quả bóng vàng thế giới năm 2012.

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi sẽ được trao vào ngày 20-12 tại Ghana.

THẢO NGUYÊN

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên