Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022
De Bruyne giúp Man City đánh bại Atletico Madrid
TTO - Rạng sáng 6-4, chủ nhà Man City đã đánh bại Atletico Madrid 1-0 ở tứ kết lượt đi Champions League 2021-2022 nhờ bàn thắng duy nhất của ngôi sao Kevin de Bruyne.

Niềm vui của Kevin De Bruyne sau khi ghi bàn vào lưới Atletico Madrid - Ảnh: REUTERS
Không có gì ngạc nhiên khi Atletico Madrid chọn lối chơi phòng ngự - phản công khi đến làm khách của Man City. Hệ quả là kết thúc hiệp 1, đội bóng Tây Ban Nha không tung ra được một lần dứt điểm nào, và chỉ kiểm soát bóng có 30%.
Tuy nhiên, sự áp đảo của Man City không mang đến cho họ thế trận dễ dàng. Đội chủ nhà dù cố gắng gây sức ép nhưng họ không có cách nào tiếp cận khung thành của thủ môn Jan Oblak.
Phải đến phút 55, Man City mới có pha dứt điểm trúng đích đầu tiên. Và đó là quả đá phạt không mấy nguy hiểm của Kevin De Bruyne. Đang cực ổn với nhiều vị trí giữ được sự tập trung cao trong khâu phòng ngự nhưng HLV Diego Simeone gây bất ngờ khi tạo ra đến 3 sự thay đổi người.
Bàn thắng của Kevin De Bruyne vào lưới Atletico Madrid - Nguồn: FPT PLAY
Koke Rodrigo rời sân nhường chỗ cho De Paul, Antoine Griezmann bị thay thế bởi Angel Correa và Matheus Cunha vào sân thay Marcos Llorente. Ba cầu thủ mới vào sân này khiến khối "bêtông" của Atletico Madrid không còn được chắc chắn như trước.
Nhận thấy thời cơ chơi tất tay đã đến, HLV Pep Guardiola quyết định tung Jack Grealish, Phil Foden và Gabriel Jesus vào sân thay Ilkay Gundogan, Riyad Mahrez và Raheem Sterling. Sự thay đổi người của HLV Guardiola phát huy tác dụng ở phút 70.

Thế trận của Man City tốt hơn kể từ khi Foden (trái) vào sân - Ảnh: REUTERS
Phil Foden có pha giữ bóng và đột phá rất tự tin trước khi tung đường chuyền lợi hại cho Kevin De Bruyne thoát xuống đối mặt với thủ môn Jan Oblak. Cầu thủ người Bỉ tung ra cú dứt điểm cực kỳ tinh tế hạ gục người gác đền của Atletico Madrid, ghi bàn mở tỉ số.
Những phút còn lại của trận đấu, Atletico Madrid cố gắng dồn lên tìm bàn gỡ nhưng sức kháng cự của họ quá yếu ớt nên mọi chuyện bất thành. Ở chiều ngược lại, Man City tạo ra thêm không ít sóng gió về phía khung thành Atletico Madrid nhờ sự ăn ý của bộ đôi Foden và De Bruyne.
Trận đấu khép lại với tỉ số 1-0 nghiêng về Man City. Atletico Madrid có cơ hội lật ngược thế cờ ở trận lượt về vào ngày 14-4 tới.
* Ở trận đấu tứ kết đáng chú ý còn lại, Liverpool đã dễ dàng đánh bại chủ nhà Benfica 3-1 nhờ các bàn thắng của Ibrahima Konaté (phút 17), Sadio Mane (phút 34) và Luis Díaz (phút 87). Với chiến thắng này, Liverpool xem như đã đặt một chân vào bán kết Champions League.
-
TTO - Sau gần 26 năm trốn truy nã, cựu cán bộ ngân hàng Nông nghiệp huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình vừa bị bắt giữ tại TP Đà Nẵng và di lý về địa phương để phục vụ công tác điều tra liên quan việc tham ô hơn 7 tỉ đồng.
-
TTO - Ngày 26-6, nguồn tin Tuổi Trẻ cho biết UBND tỉnh Bình Thuận vừa đề nghị Thủ tướng xem xét, xử lý kỷ luật hành chính đối với Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong và hàng loạt cán bộ chủ chốt khác đang đương chức, nghỉ hưu.
-
TTO - Theo tạp chí thương mại hàng đầu thế giới, CEOWORLD (Mỹ), chất lượng sống của Việt Nam được cải thiện đáng kể chỉ sau 1 năm, với việc tăng 39 bậc trên bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống toàn cầu năm 2021.
-
TTO - Hàng ngàn người dân Đà Nẵng đã đến với sự kiện chuyến xe 'không tiền mặt' bên cầu Rồng Đà Nẵng. Rất nhiều người dân và du khách đã tìm đến để trải nghiệm thanh toán không tiền mặt.
-
TTO - Tổng thống Indonesia Joko Widodo nói sẽ hối thúc hai người đồng cấp Nga và Ukraine mở cơ hội cho đối thoại khi đến thăm hai nước này trong tuần tới.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận