Đầu tư nâng cấp hệ thống thoát nước tại Hóc Môn

02/01/2018 20:52 GMT+7

TTO - Nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Hóc Môn, TP.HCM xuống cấp, nhiều ổ voi, ổ gà, thường xuyên ngập nước khi mưa lớn ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Đường Phạm Thị Giây và Tô Ký  (xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn) là 2 tuyến đường  ngập nặn khi mưa lớn ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mỹ quan đô thị và đời sống sinh hoạt của các hộ dân sống trong khu vực .

Đối với tuyến đường Phạm Thị giây thuộc xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc, TP.HCM), tuyến đường này có lưu lượng giao thông khá cao nên mặt đường đã xuống cấp và hư hỏng. UBND huyện đã đề UBND TP và các sở, ngành đầu tư  điểm này để giải quyết triệt để về giao thông và thoát. Theo đó công trình nâng cấp, sửa chữa tuyến Thới Tam Thôn 5 đã được chấp thuận. Hiện Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình đang thực hiện các bước thủ tục đầu tư theo quy định để công trình được khởi công xây dựng trong giai đoạn 2018 – 2022. Trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo phòng Quản lý đô thị thường xuyên kiểm tra xử lý các vị trí ngập nước, ổ gà phát sinh để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Đối với tuyến đường Tô Ký cũng thường xảy ra tình trạng ngập nước. Đường Tô Ký là trục chính trên địa bàn huyện, tuy nhiên, chưa có hệ thống thoát nước hoàn chỉnh nên thường xuyên bị ngập úng khi mưa lớn. Hiện tại, công trình nâng cấp mở rộng đường Tô Ký - Gói thầu xây lắp số 1 do Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 làm chủ đầu tư, đã được khởi công xây dựng từ đầu tháng 11- 2017. Hiện đơn vị thi công đang triển khai giai đoạn thi công hạng mục thoát nước trên tuyến đường này.

Hồng Phương
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận