Tag: đầu tư kinh doanh

Thủ tướng: ASEAN đứng trước sứ mệnh khẳng định 'một cực trong thế giới đa cực'

Chiều 4-9, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ASEAN BIS) 2023 diễn ra tại Jakarta (Indonesia). Thủ tướng Phạm Minh Chính có bài phát biểu với chủ đề "ASEAN trong thế giới đa cực".

Người nước ngoài nghĩ gì chuyện nhiều 'đại gia' Việt vướng lao lý?

TTO - Câu chuyện nhiều “đại gia” VN bị khởi tố, xét xử, dưới cái nhìn của các doanh nhân người nước ngoài,là do lối làm ăn chỉ thấy lợi trước mắt của nền kinh tế mới nổi và do luật pháp không nghiêm.

Để doanh nghiệp đỡ 'chết yểu'

TTO - Cải cách thể chế, tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng là vấn đề đã được nói nhiều, bàn nhiều nhưng quá trình ấy vẫn chưa làm được một cách hiệu quả và thực chất.

Doanh nghiệp kêu bị 'bít cửa' làm ăn

TTO - Tại hội thảo “Điều kiện kinh doanh và quyền tự do kinh doanh ở VN” do VCCI tổ chức ngày 30-6, nhiều chuyên gia cho rằng nhiều biến tướng của điều kiện kinh doanh đã đẩy các doanh nghiệp vào rủi ro, mất cơ hội làm ăn.

Thách thức của nền kinh tế 2017 và những việc cần làm ngay

TTO - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam Trần Đình Thiên nhận định những thách thức mà nền kinh tế phải đối mặt trong năm 2017 sẽ vô cùng to lớn, nếu không muốn nói là sẽ khó khăn hơn năm 2016 vừa qua.

Thủ tướng nêu chín tồn tại năm 2016

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương nói ngắn gọn, không cần nêu thành tích mà phân tích sâu các tồn tại, vướng mắc, tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với lãnh đạo 63 tỉnh thành.

Thông qua danh mục 243 ngành nghề kinh doanh có điều kiện

TTO - Với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật đầu tư.

Sắp nghỉ hưu vẫn phải chịu trách nhiệm

TT - Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn tại cuộc họp báo thông tin về phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều 27-11.

​Thu hẹp ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh

TTO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo thu hẹp từ 51 lĩnh vực, ngành, nghề, hàng hóa, dịch vụ xuống còn 6 ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh.

Chỉ thị của Thủ tướng về quản lý thị trường bất động sản

Tại Chỉ thị 2196/CT-TTg, Thủ tướng yêu cầu phải nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý trong việc kiểm tra, thẩm định, cho phép đầu tư các dự án phát triển nhà ở, đầu tư kinh doanh bất động sản.