Thứ 5, ngày 13 tháng 8 năm 2020

Tự giới thiệu

Đầu tư hàng triệu đô sản xuất mì ăn liền

11/11/2019 08:00 GMT+7

Chúng ta có thể mua một gói mì với giá 3.500 đồng và sử dụng trong vòng 3-5 phút, nhưng việc sản xuất ra mỗi gói mì ấy không hề đơn giản một cách 'ăn liền'.

Đầu tư hàng triệu đô sản xuất mì ăn liền - Ảnh 1.

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng tạo nên sản phẩm chất lượng

Nguyên liệu tốt tạo nên sản phẩm chất lượng tốt

Với tinh thần Omoiyari - luôn chú trọng sản xuất các sản phẩm an toàn, chất lượng và mang lại sự an tâm cho khách hàng, tại Acecook Việt Nam, việc xác định nguyên liệu và kiểm soát quá trình sản xuất rất quan trọng.

Nguyên liệu phù hợp cho sản phẩm không chỉ đáp ứng yếu tố tạo nên tính chất, hương vị đăc trưng của từng sản phẩm theo yêu cầu, mang lại khẩu cảm tốt cho người ăn… mà còn phải có tính an toàn. 

Để đạt được những chỉ tiêu chất lượng, dù chi phí mua nguyên liệu cao hơn vẫn phải đầu tư, ngược lại, nguyên liệu dù có rẻ đến mấy nhưng không đạt tiêu chuẩn thì tuyệt đối không đưa vào sử dụng. 

Vì thế, tất cả các nguyên vật liệu và sản phẩm đều trải qua nhiều khâu kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Theo đó, các nguyên liệu phải được lựa chọn kỹ càng, có nguồn gốc rõ ràng từ các nhà cung cấp có uy tín và đáp ứng các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn. 

Quy trình đánh giá nhà cung cấp được thiết lập nghiêm ngặt và thực hiện tái đánh giá định kỳ 06 tháng/lần. 

Một trong những tiêu chí mà nhà cung cấp bắt buộc phải tuân thủ khi trở thành đối tác của Acecook Việt Nam là không vi phạm các tiêu chuẩn về môi trường.

Kế tiếp, khi nhập vào nhà máy, các nguyên liệu trước đều phải trải qua quá trình kiểm tra, kiểm soát chất lượng căn cứ theo các chỉ tiêu chất lượng đã thiết lập như Tiêu chuẩn Toàn Cầu về An toàn Thực phẩm BRC, Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng và mức độ an toàn của sản phẩm thực phẩm IFS Food, Nguyên tắc về vệ sinh thực phẩm HACCP và Tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001.

Để kết quả của các quá trình kiểm tra nhanh chóng, chính xác và kịp thời, Acecook Việt Nam đã mạnh tay đầu tư một hệ thống phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17205 (Tiêu chuẩn về năng lực của phòng thí nghiệm và hiệu chuẩn - Tái chứng nhận 3 năm/lần) với trang thiết bị tối tân có giá trị lên đến hàng triệu đô.

Phòng thí nghiệm triệu đô

Phòng thí nghiệm của Acecook Việt Nam được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025 và đã được văn phòng công nhận chất lượng (BoA), đơn vị trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận từ năm 2015. 

Với phương châm vận hành "kết quả phải đảm bảo sự chính xác, trung thực và khách quan", nơi này đang có hơn 30 chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, thường xuyên được đào tạo, tập huấn tại các trung tâm phân tích uy tín trong nước và tại Acecook Nhật Bản.

Đầu tư hàng triệu đô sản xuất mì ăn liền - Ảnh 2.

Phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế với các chuyên viên trình độ cao

Để đáp ứng các quy định, luật định về thực phẩm của Việt Nam và các nước xuất khẩu, phòng thí nghiệm còn được trang bị hệ thống phòng thử nghiệm GMO hiện đại phục vụ công tác kiểm tra, kiểm soát sinh vật biến đổi gen (GMO) trong thực phẩm; máy sắc ký lỏng ghép khối phổ dùng để kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật…

Đầu tư hàng triệu đô sản xuất mì ăn liền - Ảnh 3.

Nguyên liệu tốt cùng quy trình sản xuất chuyên nghiệp đã tạo nên sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng

Có thể thấy rằng, từ chọn việc chọn lựa nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất, hoàn thành sản phẩm đầu ra của Acecook Việt Nam là chuỗi nhiều câu chuyện Omoiyari khác nhau, nhưng tất cả đều xuất phát từ chung một tinh thần "nghĩ cho người tiêu dùng" rất đáng quý của doanh nghiệp Nhật này. 

Ông Kajiwara Junichi, Tổng giám đốc Acecook Việt Nam từng chia sẻ: "Mục tiêu của kinh doanh chính là phục vụ khách hàng, gia tăng lợi ích sản phẩm để tối đa hóa sự hài lòng của họ và người hưởng lợi cuối cùng chính là khách hàng". 

Ông nhấn mạnh "chất lượng là điều kiện cơ bản quan trọng nhất đối với ngành thực phẩm nói chung và mì ăn liền nói riêng, để đáp ứng yêu cầu tối thiểu nhất là tính an toàn và an tâm. Sau đó sẽ mở rộng hương vị và đa dạng trải nghiệm để nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng".

ĐAN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận