25/05/2020 08:00 GMT+7

Đầu tư hạ tầng tạo niềm tin lớn cho bất động sản

T.T
T.T

Hạ tầng phát triển sẽ giúp thu hút vốn FDI, tác động tích cực lên nhóm khu công nghiệp. Hệ thống giao thông kết nối phát triển cũng đồng thời thúc đẩy tốc độ đô thị hóa, tạo ra tiềm năng cho các dự án BĐS trong khu vực…

Đầu tư hạ tầng tạo niềm tin lớn cho bất động sản - Ảnh 1.

Khu Đông và khu Tây TP. HCM là điển hình cho sự thay đổi bộ mặt đô thị và sự phát triển của thị trường BĐS nhờ hạ tầng giao thông

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh hiện tại, thúc đẩy đầu tư công là công cụ phù hợp nhất để kích thích kinh tế. Đó là động lực để vượt qua những trở ngại về cơ sở hạ tầng, chi phí vận tải, năng lượng điện… nhằm chủ động trong việc đón làn sóng dịch chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc sau dịch COVID-19.

Để thể hiện sự quyết liệt và cam kết thực hiện, Thủ tướng Chính phủ cho phép các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất cấp có thẩm quyền về việc chuyển đổi từ đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) sang đầu tư công thuần túy đối với các dự án trọng điểm. Ví dụ như dự án thành phần cao tốc Bắc Nam. Đồng thời, chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cũng nêu rõ cần "Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư".

Sự chỉ đạo quyết liệt, liên tục về đầu tư công thời gian qua đã góp phần củng cố và tăng niềm tin đối với nhà đầu tư trong và ngoài nước, mở rộng cơ hội phát triển về nhiều mặt, lĩnh vực của nền kinh tế.

Trong mắt NĐT, khu vực nào được hưởng lợi lớn?

Ông Quang Đại (tiểu thương chợ Bến Thành) cho biết, tuy thời gian vừa qua việc kinh doanh ế ẩm nhưng nhờ tích lũy vàng nên khi vàng vượt ngưỡng 48 triệu đồng/lượng, ông đã quyết định bán ra để đầu tư BĐS khi nhận thấy hạ tầng khởi sắc trở lại. Dù vẫn mang tâm lý thăm dò và chờ đợi, nhưng khi được bạn bè dẫn đi xem các dự án ven thành phố ông thấy ưng nhất là khu vực phía Đông TP. HCM.

Theo ông, đây là khu vực đang được nhiều nhà đầu tư chuyên và không chuyên chú ý vì hạ tầng thay đổi nhanh. Đồng thời, sắp tới đây, khi các dự án giao thông được "bơm" thêm ngân sách thì BĐS sẽ được hưởng lợi đầu tiên.

Đầu tư hạ tầng tạo niềm tin lớn cho bất động sản - Ảnh 2.

Sân bay Long Thành - công trình trọng điểm được Chính phủ chỉ đạo quyết liệt. Nếu thực hiện đúng tiến độ sẽ góp phần tạo "cú hích" lớn cho thị trường BĐS phía Đông

Khi quyết định chọn khu vực phía Đông, lấy Quận 9 làm tâm, ông Đại mở rộng bán kính dò tìm để chọn được dự án có vị trí đẹp, tiềm năng sinh lời cao và thanh khoản dự báo sẽ tốt trong thời gian tới để đầu tư thay vì gửi tiết kiệm. Cũng như ông Trần Quang Đại, nhiều nhà đầu tư khác cũng đang hướng về khu phía Đông với Nhơn Trạch, Long Thành hoặc Mỹ Phước để tìm cách gia tăng lợi nhuận tương lai.

King Bay - Tạo giá trị gia tăng dòng tiền

Theo bà Vũ Thị Mai Hương - CEO Công ty TLMs, thành viên Tập đoàn BĐS TLM, đầu tư BĐS là sở hữu tài sản thật được đảm bảo nên đây là kênh đầu tư không mất tiền và tạo giá trị gia tăng dòng tiền. "Thực tế các NĐT rất nhanh nhạy, khi nhìn thấy cơ hội họ thậm chí còn "đi trước" lời khuyên của các chuyên gia. Hiện tại, có thể nhận thấy, khẩu vị NĐT đang tập trung vào BĐS giá trị thật, pháp lý ổn, biên lợi nhuận tốt", Bà Mai Hương cho biết thêm.

Đó là lý do vì sao nhiều NĐT sau khi xem xét, thăm dò nhiều dự án đã quyết định chọn King Bay - Đô thị xanh đẳng cấp ven sông quy mô 125ha tại tâm điểm của thành phố mới Nhơn Trạch, cách thành phố sáng tạo khu Đông chỉ khoảng 30 phút di chuyển.

Đầu tư hạ tầng tạo niềm tin lớn cho bất động sản - Ảnh 3.

Manhattan Island sở hữu lợi thế hiếm phân khu nào sánh kịp

King Bay sở hữu nhiều điểm mạnh chinh phục NĐT kỹ tính như: pháp lý dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tọa lạc tại vị trí mặt tiền đường Vành đai 3 ngay chân cầu Quận 9 (cầu Nhơn Trạch), hưởng lợi từ loạt công trình giao thông quan trọng như: Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, cầu Cát Lái, đường Vành đai 3, đường 319, gần khu vực công nghiệp cảng Cái Mép - Thị Vải...

Trong đó, phân khu Manhattan Island đang thu hút sự quan tâm của NĐT nhờ được tận hưởng mọi tiện ích chung của đô thị xanh King Bay đồng thời còn sở hữu lợi thế hiếm phân khu nào sánh kịp. Đó là tầm nhìn trực diện bến du thuyền triệu đô, 2 đại TTTM - Dịch vụ - Tài chính quy mô 2000m2, được bao bọc xung quanh mặt nước có diện tích trên 2,1ha…

Đồng hành và cùng phát triển bền vững với NĐT, Tập đoàn TLM triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn:

- Phương thức thanh toán 24 - 36 tháng dành cho 10 sản phẩm đầu tiên

- Lợi nhuận sau 12 tháng lên đến 16%

- Quà tặng giá trị: Iphone 11 Pro Max (Liên kế vườn) / Bộ đôi Iphone 11 Pro Max + xe SH model 2020 (dinh thự)

Bất chấp COVID-19, tín dụng bất động sản vẫn tăng Bất chấp COVID-19, tín dụng bất động sản vẫn tăng

TTO - Trong báo cáo gửi đến Quốc hội và đại biểu Quốc hội kỳ họp vừa khai mạc sáng 20-5. Ngân hàng nhà nước cho biết đến cuối tháng 3, cho vay bất động sản tăng 1,23% so với cuối năm 2019, chiếm hơn 19% tổng dư nợ tín dụng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên