Tag: Đau nửa đầu

Báo động bệnh nhiều người mắc nhất trên thế giới

Nghiên cứu cho thấy các bệnh lý thần kinh như đột quỵ, đau nửa đầu và mất trí nhớ đang là bệnh nhiều người mắc nhất thế giới.

Chuyện nhức đầu của chứng đau đầu

TTCT - Một triệu chứng được ghi nhận từ thời cổ đại nhưng đến nay vẫn khiến bao nhiêu người thống khổ, vì bao nhiêu tiến bộ trong điều trị và dự phòng vẫn chưa thể đánh bại nó hoàn toàn.

Đau nửa đầu vì thói quen xấu của người bên cạnh

Tạp chí Headache mới công bố một nghiên cứu về mối liên quan giữa tiếp xúc với khói thuốc lá thụ động và chứng đau nửa đầu.

Tại sao có người thường xuyên đau đầu vào cùng một thời điểm?

Một nghiên cứu khoa học mới cho thấy chứng đau đầu vào cùng thời điểm trong ngày có liên quan đến thời gian biểu và thói quen sinh hoạt của chúng ta.

6 nguy cơ đột quỵ đặc biệt 'ưu tiên' phụ nữ

Đột quỵ “để mắt” tới nam giới nhiều hơn phụ nữ, việc này không khó kiểm chứng; nhưng ít ai biết tử vong và tàn phế do đột quỵ ở phụ nữ lại cao hơn nam giới một bờ vai.

Ánh sáng xanh- 'thuốc' cho người đau nửa đầu, căng thẳng và mất ngủ

Theo nghiên cứu, việc tiếp xúc với ánh sáng xanh làm giảm trung bình khoảng 60% số ngày đau đầu mỗi tháng ở các bệnh nhân.

Cứ gần vợ thì bị đau nửa đầu?

Khoảng 3 tuần nay, mỗi khi em có quan hệ với vợ, là nửa bên đầu trái bị nhức ở thái dương. Bệnh gì vậy bác sĩ? Năm nay em 37 tuổi, huyết áp ổn định. nvdung…@gmail.com

Đau cổ - vai - gáy, combo làm khổ dân văn phòng

Một trong những vấn nạn đau mỏi “định mệnh” của dân văn phòng, dân cào phím là chứng đau mỏi cổ-vai-gáy!

10 cơn đau 'thấu trời' mà con người đã cảm nhận

TTO - Đại học McGill của Canada đã thống kê nguồn dữ liệu thăm dò ý kiến bệnh nhân qua bảng câu hỏi và liệt kê ra được 10 cảm giác đau được cho là "dữ dội nhất" mà con người gặp phải.

Thường xuyên bị đau đầu có thể mắc bệnh gì?

Triệu chứng đau đầu có thể chỉ là ảnh hưởng của trạng thái tâm lý bất ổn nhưng cũng có thể là biểu hiện của một bệnh lý nào đó.