11/02/2022 08:00 GMT+7

Đầu năm nói chuyện phong thủy dự án bên sông

V.T.K
V.T.K

Vai trò của phong thủy trong quan niệm chọn nhà ở của người Việt rất được xem trọng. Nhất là những dự án kề sông, ven biển hay được ưa chuộng với mong muốn sẽ có được tài lộc, sức khỏe luôn dồi dào.

Đầu năm nói chuyện phong thủy dự án bên sông - Ảnh 1.

Van Phuc City với 3 mặt giáp sông Sài Gòn có vị trí và phong thủy đẹp

Quan niệm Nhất cận thị - Nhị cận giang - Tam cận lộ

Phong thủy hiện đại đề cập đến 4 tiêu chuẩn chọn lựa vị trí thích hợp để xây nhà và sinh sống. Đó là địa lý (nguồn nước, hình thế đồng bằng, màu sắc đất, hướng núi sông, thủy lý); sinh lợi (đất đai màu mỡ, giao thông thuận lợi, tài nguyên phong phú, nhân lực dồi dào); nhân tâm (như Khổng Tử nói sống ở nơi đất lành và con người nhân hậu thì tốt, vậy nên hiểu con người bao gồm cả văn hóa, phong tục); sơn thủy (gồm cả địa khí, địa thế, địa hình).

Đầu năm nói chuyện phong thủy dự án bên sông - Ảnh 2.

Nhà ven sông, cận sông ngày càng được ưa chuộng vì những giá trị về sức khỏe và tài lộc mà nó mang lại

Từ xa xưa, cha ông ta khi chọn mua đất, cất nhà cũng dựa vào ba tiêu chí chính là 'nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ', chọn được mảnh đất như vậy thì quả đúng là 'thiên thời địa lợi nhân hòa', báo hiệu một tương lai phát đạt, thịnh vượng đối với gia đình.

Còn trong phong thủy, 'thủy' tượng trưng cho tiền, mang đến tài lộc, phú quý cho gia chủ. Hiện nay, hầu hết các gia chủ có điều kiện đều chọn những nơi tiếp cận biển hoặc sông, hồ làm nơi an cư. Do vậy, các vị trí nhà nhìn ra sông, hồ chiếm ưu thế thời thượng. Giá bán các dự án nhà ở ven sông theo đó mà cũng đắt hơn. Đặc biệt là các ngôi nhà hướng sông, gần sông hay được bao bọc bởi các con sông thường chỉ dành cho giới thượng lưu.

Đầu năm nói chuyện phong thủy dự án bên sông - Ảnh 3.

Nhà ven sông là nơi an cư được giới thượng lưu ưa chuộng

Ưu điểm của những ngôi nhà nhìn ra sông nước bằng trực giác đó là mang lại sự thư thái, an yên. Mặt khác, theo phong thủy khu đất được dòng sông với tư thế bao bọc thì con cháu phúc lộc nhiều, nếu dòng nước chảy bên trái nhà thì gọi là thủy long, nơi thủy bọc thì tụ khí, khí chảy theo thủy, được thủy bao bọc thì đất ấm nên có nhiều phúc lộc lớn.

Nhà ở mà vị trí xung quanh 4 hướng có nước hoặc dòng nước chảy xung quanh khu đất mà nước chảy có thế tụ tại minh đường (tụ tại mảnh đất phí trước nhà) thì đại lợi, bởi thủy bọc thì tụ khí mà tụ khí thì tụ tài, ngoài ra sức khỏe khang an.

Với những yếu tố phong thủy đắc địa do thiên nhiên ban tặng, dự án Van Phuc City 198ha trên bán đảo Hiệp Bình Phước đang là khu đô thị kiểu mẫu, một không gian sống thịnh vượng tại TP.Thủ Đức

Không gian sống hoàn hảo của nhà ven sông

Về mặt khoa học, nhà ở hoặc khu đô thị nhiều sông rạch sẽ cải thiện khí hậu hiệu quả. Hơi nước giúp không khí nội khu trở nên hài hòa và tươi mát, con người và sinh vật sống trong không gian này sẽ được nhiều sinh khí hơn, gia chủ sẽ tìm được cảm giác thư thái, an yên.

Ngoài ra, dòng chảy của nước giúp mang lại vận khí tài lộc và tiền bạc cho gia chủ. Những căn nhà có dòng sông uốn quanh mang lại năng lượng tích cực không chỉ giúp gia chủ thuận đường phát triển mà còn giúp họ có được cuộc sống an lành, đường con cái thuận lợi, sức khỏe tráng kiện và tinh thần minh mẫn.

Đầu năm nói chuyện phong thủy dự án bên sông - Ảnh 4.

Nhà ven sông nước đem lại không gian sống an lành cho gia chủ

Trong các dự án đô thị sinh thái ven sông được quy hoạch bài bản, tôn trọng các yếu tố thiên nhiên được Van Phuc City với quy mô hơn 198ha tại bán đảo Hiệp Bình Phước đang là điểm đến lý tưởng tại TP.Thủ Đức.

Van Phuc City nằm phía Đông TP.HCM khu vực trung tâm kinh tế sáng tạo tại TP.Thủ Đức với lợi thế ba mặt giáp sông Sài Gòn. Dự án sở hữu đến hơn 4,3km bờ sông Sài Gòn với hàng trăm ha mặt nước toàn khu. 

Đặc biệt, Van Phuc City còn tôn trọng tối đa cảnh quan thiên nhiên hiện hữu, dành đến 60% diện tích cho mảng xanh và mặt nước. Nhờ vậy, không gian xanh và mặt nước len lỏi trong từng khu nhà sẽ mang lại nguồn không khí trong lành và mát mẻ quanh năm, tốt cho cả tinh thần và thể chất.

Có thể nói, chọn nhà ở trong các khu đô thị sinh thái ven sông không chỉ tốt về phong thủy mà còn là lựa chọn thông minh để được sống xanh, sống khỏe cùng thiên nhiên. Đây cũng là xu hướng sống đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam và trên phạm vi toàn cầu vì đây không phải là trào lưu mà là xu thế tất yếu bởi những giá trị vô cùng lớn mà nó mang lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên