Thứ 2, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Dấu chân mãnh thú ở Bảo Lộc có thể là báo hoa mai

17/12/2019 21:06 GMT+7

TTO - Giám định dấu chân để lại hiện trường, cơ quan chức năng nghi đây là dấu chân của báo hoa mai. Có khả năng 2 con báo này cùng đàn với 3 con báo hoa mai đã xuất hiện tại địa bàn xã Đạ Oai, H.Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) và quanh khu vực đèo Bảo Lộc.

Dấu chân mãnh thú ở Bảo Lộc có thể là báo hoa mai - Ảnh 1.

Dâu chân nghi là của báo hoa mai - Ảnh: K.L

Nhiều dấu chân mãnh thú xuất hiện trong vườn dân ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) được xác định có thể là của báo hoa mai.

Ngày 17-12, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng cho hay người dân ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) phát hiện các dấu chân nghi của thú dữ tại rẫy cà phê. Dấu chân để lại hiện trường cho thấy có khả năng rất cao đây là báo hoa mai - loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IB.

Gần đây, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận tin báo có 2 mẹ con báo xuất hiện tại rẫy cà phê của bà Trần Thị Huệ (thôn Nao Srê, xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc).

Qua làm việc, cơ quan chức năng xác định có 2 con báo xuất hiện trong khu vực nhưng chưa xác định là loài báo nào.

Giám định dấu chân để lại hiện trường, cơ quan chức năng nghi đây là dấu chân của báo hoa mai. Có khả năng 2 con báo này cùng đàn với 3 con báo hoa mai đã xuất hiện tại địa bàn xã Đạ Oai, H.Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) và quanh khu vực đèo Bảo Lộc vào năm 2012.

Nếu đúng như đánh giá ban đầu từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng thì 2 con báo vừa xuất hiện ở vườn dân là loài báo hoa mai (Panthera pardus).

Dấu chân mãnh thú ở Bảo Lộc có thể là báo hoa mai - Ảnh 2.

Báo hoa mai Panthera pardus - Ảnh: Wikipedia

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng đã gửi văn bản đề nghị các cơ quan liên quan phối hợp với UBND các xã trên địa bàn thông báo cho các hộ dân sinh sống và sản xuất nương rẫy gần rừng thông tin về 2 con báo này để người dân cảnh giác và chủ động bảo vệ an toàn tính mạng. Đồng thời chuẩn bị phương án xua đuổi nếu 2 con báo xuất hiện trong vườn, rẫy.

Bác sĩ thú y hoảng hồn khi thấy hải âu màu cam Bác sĩ thú y hoảng hồn khi thấy hải âu màu cam

TTO - Tập thể nhân viên Bệnh viện thú y Anh được một phen mắt tròn mắt dẹt khi thấy một chú chim có màu cam kỳ lạ, cho đến khi họ phát hiện sự thật về màu cam đẹp mắt đó.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận