Thứ 5, ngày 6 tháng 8 năm 2020

Xuất hiện dấu chân báo hoa mai gần khu dân cư ở Quảng Trị

02/03/2018 07:07 GMT+7

TTO – Một loạt dấu chân to lớn bất thường xuất hiện tại khu vực giáp khu dân cư tại xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, Quảng Trị. Kiểm lâm xác định đây là dấu chân báo hoa mai.

Xuất hiện dấu chân báo hoa mai gần khu dân cư ở Quảng Trị - Ảnh 1.

Dấu chân nghi là của báo hoa mai tại khu vực gần dân cư ở xã Hải Lâm - Ảnh: Đ.N.

Tối 1-3, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị cho biết vừa cử cán bộ chuyên môn vào khu vực xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng để xác định dấu chân thú to lớn bất thường xuất hiện gần khu dân cư.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy những dấu chân này là dấu chân của loài báo hoa mai. Và không chỉ có một con mà là hai con, trong đó con lớn trên 50kg. 

Kiểm lâm cũng khuyến cáo người dân không đến gần khu vực phát hiện có dấu chân báo hoa mai để đảm bảo an toàn cho bản thân và cả cho con báo.

Trước đó, ông Nguyễn Ất (chủ trang trại ở thôn Tân Phước, xã Hải Lâm) báo cáo với UBND xã Hải Lâm về việc phát hiện nhiều dấu chân của loài thú lạ, có kích thước lớn bất thường  gần khu vực trang trại. 

Theo ông Ất, những ngày trước đó cũng có 13 con dê chết bất thường hoặc mất tích. Những dấu chân để lại hiện trường được xác định to hơn cái chén.

Được biết, đây là lần đầu tiên loài báo hoa mai xuất hiện ở khu vực này. Hiện cơ quan kiểm lâm đang tiếp tục tìm giải pháp xử lý phù hợp với sự xuất hiện của con báo.

Báo hoa mai là là loài thú ăn thịt lớn thuộc họ mèo, được xếp vào nhóm IB (động vật rừng nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại).

Chúng dài từ 1 đến gần 2 mét, cân nặng từ 30 đến 90kg. Con cái thông thường có kích thước bằng khoảng 2/3 con đực.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận