Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Dấu ấn Nhật Bản trong văn phòng Google Tokyo

20/09/2013 17:47 GMT+7

TTO - Vẫn luôn là phong cách táo bạo, mới mẻ "đậm chất" Google nhưng yếu tố văn hóa Nhật Bản vẫn đong đầy trong các thiết kế này để làm nên một văn phòng Google Tokyo độc đáo và đầy ấn tượng.

Như một truyền thống, Google vẫn trung thành với những thiết kế văn phòng thú vị nhất, cả trong thiết kế và văn hóa với các tính năng hiện đại. Và văn phòng của Google ở Tokyo chắc chắn cũng không ngoại lệ.

Tất cả không gian, ngóc ngách đều có thể là nơi để bạn khám phá và đều gây ngạc nhiên.

Đó là một sảnh vào và khu vực tiếp tân mang phong cách đơn giản nhưng vui tươi với những sắc màu tươi tắn trên thảm trải sàn, tường nhà, logo Google và robot biểu tượng của hệ điều hành Android đang chào đón du khách…

TQE3yavV.jpgPhóng to
LzbGBPOq.jpg
vW1OpNul.jpg

Là một văn phòng công nghệ đặc trưng và dù đã trở thành một gã khổng lồ, nhưng không có lý do gì Google né tránh các yếu tố văn hóa Nhật Bản trong việc tạo ra văn phòng này.

Đó là những phòng họp với những chiếc bàn thấp và đệm ngồi trên sàn theo phong cách truyền thống Nhật Bản nhưng vẫn kết hợp hài hòa với những thiết bị công nghệ hiện đại. Đó là những góc làm việc mang đậm chất "zen" Nhật. Những sàn gỗ, cửa lùa, rèm che... với một chút hoài cổ nhưng vẫn tràn ngập "làn gió mới" tạo sự phá cách, độc đáo.

njQYMgP9.jpgPhóng to
Ecqms96j.jpg
Cy4HFBrv.jpg
MRA898K6.jpg
Uzv0Wdol.jpg

Không chỉ ngạc nhiên, với những khu vực chức năng đặc trưng, một hình ảnh Android vui tươi vào nhà vệ sinh, mặc quần áo bơi phù hợp giới tính… cũng tạo được cảm giác thoải mái, vui vẻ.

Ld3XeuR5.jpgPhóng to
AbnypKyk.jpg

Google cung cấp cho nhân viên của mình tất cả các bữa ăn, một quán cà phê thanh lịch, những quầy thức ăn tiện ích và gần gũi vì thế luôn cần thiết. Đó là nơi mọi người có thể dễ dàng tạt qua, lựa chọn các loại ẩm thực sau đó tụ tập vui vẻ cùng đồng nghiệp hoặc tha hồ tận hưởng ở những góc nhỏ riêng tư.

fQDkejD7.jpgPhóng to
NIrimRWJ.jpg

N8051AnQ.jpg

NvPA2WcF.jpg

cUZnn8Jz.jpg
AhZWxdyr.jpg

Một tính năng phổ biến trong văn phòng công nghệ là không gian dành riêng cho việc vui chơi giải trí. Và một bàn bi-a thường xuyên được các nhân viên sử dụng để xả hơi chỉ là một trong nhiều cách vui chơi giải trí và tìm cảm hứng sáng tạo trên khuôn viên của Google Tokyo.

2LDhA0JL.jpgPhóng to
oslFENmz.jpg
VZEbvVhT.jpg
uoWkv0UL.jpg
V.N.A. - Ảnh: Home Designing
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận