Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Đất nông lâm trường TP.HCM bị lấn chiếm

31/10/2017 11:54 GMT+7

TTO - Quá trình quản lý đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh tại một số nơi ở TP.HCM chưa chặt chẽ dẫn đến tình trạng bị lấn chiếm, tranh chấp đất đai.

UBND TP.HCM vừa báo cáo Thanh tra chính phủ kết quả thanh tra việc quản lý và sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh.

Trước đó, ngày 14-11-2016, Thanh tra chính phủ ban hành kế hoạch 3001 về thanh tra việc quản lý và sử dụng đối với đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh. Kết quả thanh tra toàn diện Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn - Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (SAGRI) của Thanh tra TP cho thấy việc quản lý và sử dụng đất của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Bò sữa thành phố và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cây trồng thành phố (hai đơn vị trực thuộc SAGRI) tại huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh chưa đạt hiệu quả, có thiếu sót, cần chấn chỉnh trong công tác quản lý, sử dụng đất.  

Cụ thể, việc lập quy hoạch sử dụng đất chi tiết tại các khu đất rất hạn chế. Quá trình quản lý đất đai chưa chặt chẽ dẫn đến tình trạng bị lấn chiếm, tranh chấp đất đai. Ngoài ra, cũng có tình trạng cho các đơn vị khác thuê lại đất và bố trí đất cho cán bộ, công nhân viên sử dụng làm nhà ở khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Chưa thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước.MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận