Đất hãng phim mà xây siêu thị, chung cư sẽ được định giá lại

27/09/2017 17:39 GMT+7

TTO - Nếu đất của Hãng phim để phục vụ làm phim thì mãi mãi làm phim, còn nếu chuyển đổi mục đích sử dụng như xây chung cư, siêu thị... thì phải được định giá lại.

Tại cuộc báo về cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước được Bộ Tài chính tổ chức ngày 27-9, hầu hết nội dung trao đổi được tập trung về việc xử lý mảnh đất vàng của Hãng phim truyện VN nay là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Phim truyện Việt Nam tại số 4 Thụy Khuê, Hà Nội.

Ông Đặng Quyết Tiến, Phó cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính, cho biết quy định về sử dụng đất sau cổ phần hóa rất rõ ràng. Nếu thay đổi mục đích sử dụng đất thì phải định giá lại.

Như trường hợp khu đất số 4 Thụy Khuê, Hà Nội, nếu quy hoạch làm xưởng phim, trường quay thì mãi mãi làm xưởng phim, trường quay. 

Nhưng nếu khu đất này chuyển sang xây chung cư, siêu thị,... thì theo quy định, TP Hà Nội sẽ thu lại, xác định giá mới tùy từng địa điểm, vị trí. 

Sau đó, công ty cổ phần hóa nếu đủ tiền trả nhà nước theo mức giá mới thì sẽ được đầu tư trên mảnh đất vàng này. Còn nếu không, cơ quan chức năng sẽ đấu giá cho đơn vị khác khai thác.

Tuy nhiên, về chuyện gây tranh cãi sau cổ phần ở Hãng phim truyện Việt Nam, ông Tiến cho rằng cũng cảnh báo cơ quan chức năng phải thận trọng khi cổ phần hóa những đơn vị đặc thù như lĩnh vực phim ảnh.

Mới đây, dư luận và các nghệ sỹ quan tâm đặc biệt đến việc nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam đồng loạt kêu cứu. 

Bởi, doanh nghiệp sau khi cổ phần hóa thì trả lương cho người lao động không theo đúng cam kết ban đầu. Điều đáng nói là đơn vị mua lại hãng phim không có định hướng làm phim.

Cuộc trao đổi diễn ra tuần vừa rồi giữa lãnh đạo Tổng công ty Vận tải thủy (Vivaso), đơn vị nắm giữ 65% cổ phần hãng phim với các nghệ sĩ cũng không đi đến thống nhất trong việc giải quyết chế độ cho các nghệ sĩ cũng như định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Hãng phim truyện Việt Nam: đất của Hãng không phải để xây khách sạn Hãng phim truyện Việt Nam: đất của Hãng không phải để xây khách sạn Hãng phim truyện Việt Nam: Chính phủ đã phải vào cuộc Hãng phim truyện Việt Nam: Chính phủ đã phải vào cuộc Bộ trưởng: Nhà xưởng Hãng phim truyện Việt Nam không được cho thuê Bộ trưởng: Nhà xưởng Hãng phim truyện Việt Nam không được cho thuê
L.Thanh
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận