29/07/2010 18:40 GMT+7

Đào Thế Phong: treo giò 6 trận và nộp phạt 15 triệu đồng

MAI HÀ
MAI HÀ

TTO - Cuối giờ chiều 29-7, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt nghiêm khắc đối với hậu vệ Đào Thế Phong (24-Tây Ninh): treo giò 6 trận và nộp phạt 15 triệu đồng.

ekirc3Tz.jpgPhóng to
Giải bóng đá hạng nhất 2010 xem như kết thúc sớm với hậu vệ Đào Thế Phong (24- Tây Ninh) - Ảnh: Sĩ Huyên

Đây là mức án nặng nhất trong mùa bóng 2010 đối với một cầu thủ ở giải hạng nhất và V-League.

Vài tháng trước, Công Vinh từng bị treo giò 6 trận do hành vi quỳ lạy tế sống trọng tài trên sân Cao Lãnh. Về sau, án phạt được giảm còn một nửa khi Công Vinh làm đơn khiếu nại.

Với hậu vệ Đào Thế Phong, liệu án phạt có được giảm?

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Trưởng ban kỷ luật VFF - ông Nguyễn Hải Hường - cho hay :”Về nguyên tắc khiếu nại khiếu kiện, cầu thủ Thế Phong hoàn toàn có thể gởi đơn đến Ban khiếu nại để nơi này xem xét. Có giảm án hay không, điều này nằm ngoài thẩm quyền của tôi”.

Theo thông tin riêng của Tuổi Trẻ Online, án phạt nghiêm khắc đối với Đào Thế Phong xuất phát từ việc cầu thủ này đưa ra những lời lẽ hăm dọa trọng tài Phùng Quốc Quân khi bị truất quyền thi đấu vào phút 50 sau một hành vi tranh bóng thô bạo với cầu thủ Quảng Nam ở vòng 21 (hòa 0-0 trên sân Tam Kỳ).

Cũng nên nhắc lại rằng Đào Thế Phong khi còn thi đấu cho đội ở V-League lẫn giải hạng nhất quốc gia trong màu áo Hải Phòng là cầu thủ thường xuyên bị thẻ phạt và cũng nhiều lần bị kỷ luật của BTC giải hay CLB do hành vi thi đấu thô bạo.

Chuyển về chơi cho Tây Ninh ở giải hạng nhất mùa này, Đào Thế Phong cũng thường xuyên nhận thẻ phạt.

Hành vi hăm dọa trọng tài của Phong khác với hành vi tế sống trọng tài của Công Vinh, do vậy theo dự đoán của giới chuyên môn thì khả năng giảm án với hậu vệ cánh trái này là rất thấp.

Nếu án phạt không được giảm, xem như giải hạng nhất 2010 kết thúc sớm với cầu thủ này.

Một ngày trước đó, Ban kỷ luật VFF cũng đưa ra án phạt đình chỉ thi đấu hai trận ở V-League 2010 và phải nộp phạt 10 triệu đồng với trung vệ Vũ Như Thành (Ninh Bình) do có hành vi, cử chỉ khiêu khích khán giả trong trận hòa 1-1 với Đà Nẵng trên sân Chi Lăng vào cuối tuần qua.

Đây cũng là án phạt thứ hai đối với Vũ Như Thành trong mùa bóng này. Cách đây năm vòng đấu, Như Thành cùng với trung vệ John, tiền đạo Việt Thắng từng bị treo giò ba trận do hành vi xúc phạm trọng tài và giám sát trận đấu.

MAI HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất