01/06/2019 16:15 GMT+7

Đào tạo khối ngành công nghệ, kỹ thuật và môi trường năm 2019 tại ĐH Duy Tân

T.TH
T.TH

Cách mạng công nghiệp 4.0 là thước đo đánh giá chất lượng đào tạo của các trường đại học có thực sự phù hợp, đáp ứng được nhu cầu xã hội hay bắt kịp những bước tiến của nhân loại hay không.

Đào tạo khối ngành công nghệ, kỹ thuật và môi trường năm 2019 tại ĐH Duy Tân - Ảnh 1.

ĐH Duy Tân ký kết với ĐH Carnegie Mellon để tiếp nhận và tham khảo chương trình đào tạo

Với số lượng lớn sinh viên công nghệ - kỹ thuật theo học mỗi năm, có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp, Đại học (ĐH) Duy Tân là một trong những trường đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn lao động chất lượng cao ở khối ngành công nghệ, kỹ thuật và môi trường hiện nay.

Ngành công nghệ thông tin

ĐH Duy Tân đào tạo các ngành và chuyên ngành gồm: kỹ thuật mạng, công nghệ phần mềm, an ninh mạng (chuẩn CMU), công nghệ phần mềm (chuẩn CMU), hệ thống thông tin quản lý (chuẩn CMU), Big Data & Machine Learning (HP - chương trình tài năng), công nghệ phần mềm TROY.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban giám hiệu DTU đã luôn định hướng phát triển Duy Tân trở thành một đại học điện tử. 

Với bề dày 25 năm trưởng thành và phát triển, ĐH Duy Tân đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao cho xã hội với tỉ lệ việc làm đạt trên 95% trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Đào tạo khối ngành công nghệ, kỹ thuật và môi trường năm 2019 tại ĐH Duy Tân - Ảnh 2.

ĐH Duy Tân ký kết với ĐH Purdue để tiếp nhận và tham khảo chương trình đào tạo

Để sinh viên bắt kịp sự phát triển công nghệ, đáp ứng yêu cầu công việc trong thời đại công nghệ 4.0, nhà trường chú trọng đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại. 

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo tiên tiến liên kết với ĐH Carnegie Mellon - 1 trong 4 trường đại học mạnh nhất tại Mỹ (theo U.S. News 2019) về công nghệ thông tin đảm bảo sinh viên được đào tạo theo quy chuẩn quốc tế, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, có thể tham gia công việc tại các công ty có yếu tố nước ngoài.

Ngành điện - điện tử

ĐH Duy Tân đào tạo các ngành và chuyên ngành: hệ thống nhúng, điện tự động, điện tử - viễn thông, cơ điện tử (chuẩn PNU), điện - điện tử (chuẩn PNU).

Tại ĐH Duy Tân, chương trình đào tạo của khoa điện - điện tử được triển khai theo quy trình CDIO (Conceive - Design - Implement - Operate, nghĩa là hình thành ý tưởng - thiết kế ý tưởng - triển khai - vận hành), chính là quy trình chuẩn về đào tạo kỹ sư của thế giới, được khởi xướng bởi MIT và Viện hàn lâm Hoàng gia Thụy Điển.

Bên cạnh đó, vào tháng 6-2017, nhà trường đã ký kết với ĐH Purdue - 1 trong 8 đại học hàng đầu đào tạo các ngành nghề kỹ thuật và công nghệ của Mỹ để triển khai chương trình tiên tiến và quốc tế với 2 ngành: điện - điện tử (chuẩn PNU), cơ điện tử (chuẩn PNU).

Ngoài ra, khoa điện - điện tử còn có câu lạc bộ nghiên cứu trẻ, là nơi ươm mầm những tài năng, giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận với các đề tài nghiên cứu khoa học và nhận được sự hỗ trợ về phương pháp nghiên cứu cũng như kỹ năng trình bày.

Đào tạo khối ngành công nghệ, kỹ thuật và môi trường năm 2019 tại ĐH Duy Tân - Ảnh 3.

Các trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo khối ngành công nghệ và kỹ thuật tại ĐH Duy Tân

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được thỏa sức thể hiện sự sáng tạo cũng như niềm đam mê nghiên cứu và sáng chế, ĐH Duy Tân đã xây dựng một hệ thống các phòng thí nghiệm: viễn thông cao cấp, vi xử lý, điện tử, điều khiển logic, máy điện... với các trang thiết bị tối tân hiện đại như máy phân tích phổ, máy phân tích mạng, máy phân tích Logic, máy phay, máy tiện CNC… được nhập từ Mỹ và các nước phương Tây.

Chất lượng kỹ sư điện - điện tử do ĐH Duy Tân đào tạo luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao. 

Có hơn 94% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và đến nay, nhiều cựu sinh viên Duy Tân có vị trí làm việc tốt trong các công ty, tập đoàn lớn như: Tổng công ty Bưu chính viễn thông (VNPT), Viễn thông điện lực (EVN Telecom), Viễn thông quân đội (Viettel), Saigon Portel (SFONE), Công ty Acronic Systems 100% vốn nước ngoài…

Các ngành môi trường & công nghệ hóa

ĐH Duy Tân đào tạo các chuyên ngành: công nghệ kỹ thuật môi trường, quản lý tài nguyên & môi trường, công nghệ thực phẩm.

Để có thể đào tạo ra những kỹ sư lành nghề làm việc trong các lĩnh vực môi trường và thực phẩm, ĐH Duy Tân đã xây dựng một đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao với gần 20 tiến sĩ và thạc sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín ở Pháp, Đức, Nga, Hà Lan, Bỉ… cùng nhiều giảng viên khác tốt nghiệp từ các trường đại học lớn ở Việt Nam. 

Đồng thời, ĐH Duy Tân đã xây dựng các phòng thí nghiệm hóa - vi sinh - môi trường theo đúng chuẩn quốc tế để giúp sinh viên học lý thuyết gắn liền với thực hành và nghiên cứu thực nghiệm.

Đào tạo khối ngành công nghệ, kỹ thuật và môi trường năm 2019 tại ĐH Duy Tân - Ảnh 4.

Sinh viên khoa học sự sống và công nghệ hoá của Singapore Polytechnic học tập và tham gia các chương trình thực tế tại ĐH Duy Tân

Đào tạo khối ngành công nghệ, kỹ thuật và môi trường năm 2019 tại ĐH Duy Tân - Ảnh 5.

Sinh viên khoa học sự sống và công nghệ hoá của Singapore Polytechnic học tập và tham gia các chương trình thực tế tại ĐH Duy Tân

Trong suốt quá trình theo học, sinh viên còn được tham gia vào những dự án thực tế do các giảng viên triển khai để góp phần xử lý các tình huống cũng như nắm vững thực trạng về môi trường. 

Điển hình có thể kể đến như các dự án: dùng trùn quế xử lý rác thải sinh hoạt, dùng vi tảo xử lý nước thải dệt nhuộm, nước thải thủy sản…, đánh giá chất lượng môi trường biển sau sự cố Formosa...

Ngoài ra, ĐH Duy Tân cũng đã hợp tác với trường Singapore Polytechnic, giúp sinh viên khối ngành kỹ thuật môi trường và công nghệ hoá được tham gia vào các dự án trao đổi sinh viên, cùng nhau nghiên cứu, sáng tạo phục vụ cộng đồng.

Với chương trình đào tạo uy tín và chất lượng dành cho khối ngành kỹ thuật môi trường và công nghệ hoá, ĐH Duy Tân hướng đến việc đào tạo ra những kỹ sư và chuyên gia có năng lực làm việc trong lĩnh vực: môi trường, quản lý tài nguyên và công nghiệp thực phẩm.

Đây là những lĩnh vực hiện đang thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng, nhiều năm qua luôn trong tình trạng "cung không đủ cầu". Bởi vậy, sinh viên tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật môi trường và công nghệ hoá tại ĐH Duy Tân có rất nhiều cơ hội tìm được những việc làm hấp dẫn, phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.

Mùa tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân quyết định trao học bổng cho các thí sinh theo học các chuyên ngành thuộc khối công nghệ, kỹ thuật & môi trường:

Học bổng Duy Tân: 720 suất học bổng với trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 VNĐ/suất cho những thí sinh đăng ký có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT quốc gia >= điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm.

700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ/suất cho những thí sinh có tổng điểm xét tuyển học bạ THPT từ 22 điểm trở lên.

39 suất học bổng toàn phần (100% học phí toàn khóa học) với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng cho những thí sinh đăng ký vào học bất kỳ chuyên ngành nào của chương trình tiên tiến & quốc tế CMU, PSU, PNU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia đạt từ 23 điểm trở lên.

10 suất học bổng của ĐH Purdue Northwest (PNU): 10.000.000 VNĐ/suất.

10 suất, mỗi suất 5.000.000 VNĐ cho chương trình chuẩn PNU.

15 suất học bổng của Hãng máy bay Boeing (Mỹ) cho chương trình CMU: 20.000.000 VNĐ/suất.

10 suất, mỗi suất 5.000.000 VNĐ cho chương trình chuẩn CMU

215 suất học bổng toàn phần (toàn phần/bán phần) có tổng trị giá hơn 11 tỷ đồng cho những thí sinh trúng tuyển vào ngành tài năng trong đó có chuyên ngành Big Data & Machine Learning (HP) có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ kỳ thi THPT quốc gia đạt từ 20 điểm trở lên.

Giảm 15% học phí năm học đầu tiên, 50 suất trong đó có chuyên ngành: hệ thống nhúng, công nghệ kỹ thuật môi trường, quản lý tài nguyên & môi trường.

Giảm 10% học phí năm học đầu tiên, 50 suất cho mỗi ngành: hệ thống nhúng.

Học bổng 1.000.000 đồng/suất cho tất cả các thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa khi đăng ký vào học chuyên ngành: hệ thống nhúng; điện tự động.

Học bổng ưu tiên tuyển trực tiếp trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên dành cho các thí sinh đoạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, hoặc đạt giải khuyến khích trở lên trong cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia.

Tổ hợp môn xét tuyển:

chuyên ngành học moi truong

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo khối ngành công nghệ, kỹ thuật và môi trường của ĐH Duy Tân tại đây: khoa công nghệ thông tin, khoa điện - điện tử, khoa môi trường & công nghệ hóa, khoa đào tạo quốc tế.

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên