​Đào tạo giáo viên dạy hai môn

21/07/2017 09:49 GMT+7

TTO - Đây là chương trình đào tạo giáo viên theo chương trình kép vừa được trường ĐH Sư phạm Hà Nội quyết định triển khai bắt đầu từ năm học 2017-2018 tới đây.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội- ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Trường ĐH Sư phạm Hà Nội - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ngày 21-7, trao đổi với Tuổi trẻ, PGS.TS Nguyễn Văn Trào, phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, cho biết chủ trương đào tạo giáo viên dạy hai môn của nhà trường không những nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp mà còn là giải pháp giải quyết những khó khăn về sự xáo trộn giáo viên bậc trung học phổ thông.

Bởi lẽ ở cấp học này, theo dự thảo chương trình giáo dục phổ thông mới, phần lớn các môn học hiện hành sẽ chuyển thành môn học tự chọn.

Theo đó, chương trình đào tạo đặc biệt này sẽ dành cho sinh viên có nhu cầu đăng ký học thêm một chương trình thứ hai để khi tốt nghiệp được cấp hai văn bằng. Trong đó, ngành đào tạo chính ở chương trình thứ hai phải khác ngành đào tạo chính ở chương trình thứ nhất.

Tuy nhiên, điều kiện để học cùng lúc hai chương trình được quy định rất chặt chẽ. Chương trình đào tạo thứ hai chỉ dược bắt đầu sau khi đã kết thúc học kì thứ nhất năm học đầu tiên của chương trình thứ nhất mà sinh viên không thuộc diện xếp hạng học lực yếu.

Trong quá trình sinh viên học cùng lúc hai chương trình, nếu điểm trung bình chung học kì đạt dưới 2,00 thì phải dừng học thêm chương trình thứ hai ở học kì tiếp theo.

Thời gian tối đa được phép học đối với sinh viên học cùng lúc hai chương trình là thời gian tối đa quy định cho chương trình thứ nhất.

Khi học chương trình thứ hai, sinh viên được bảo lưu điểm của những học phần có nội dung và khối lượng kiến thức tương đương có trong chương trình thứ nhất.

Sinh viên chỉ được xét tốt nghiệp chương trình thứ hai nếu có đủ điều kiện tốt nghiệp ở chương trình thứ nhất.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận