Tag: sinh viên sư phạm

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Học giỏi để không phụ lòng cha mẹ

TTO - Xuất sắc với thành tích học tập cuối khóa đạt 3.96/4.0, khóa luận tốt nghiệp đạt 9.8, đã giúp một nữ sinh viên trở thành thủ khoa của Trường đại học An Giang năm 2021.

Nhà nước hỗ trợ học phí tân sinh viên sư phạm, các trường vẫn thu vì... chưa có hướng dẫn

TTO - Chính phủ quy định sinh viên trúng tuyển vào ngành sư phạm năm học 2021 - 2022 được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí, tiền chi phí sinh hoạt nhưng hiện các trường vẫn thu vì... chưa có hướng dẫn.

Trọng người tài để nâng chất giáo dục

TTO - Thông tin Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam thực hiện chiến lược 'đón' sinh viên sư phạm giỏi về công tác tại địa phương với những đãi ngộ tương xứng cho thấy tinh thần trọng thị người tài của ngành giáo dục tỉnh này.

Thu hút người giỏi làm giáo viên: có nơi hỗ trợ 55 lần mức lương cơ sở

TTO - Một số tỉnh, thành đã có chính sách ưu đãi sinh viên sư phạm giỏi về làm giáo viên các trường tại địa phương. Đây là tín hiệu tích cực để nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo cũng như thu hút người giỏi làm giáo viên.

Gần 1.000 sinh viên sư phạm thi trực tuyến để kịp tuyển giáo viên

TTO - Trường ĐH Sài Gòn sẽ tổ chức cho gần 1.000 sinh viên năm cuối các ngành sư phạm thi kết thúc học phần trực tuyến nhằm đảm bảo tiến độ tốt nghiệp.

Giải bài toán thiếu gần 70.000 giáo viên

TTO - Theo số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT, nếu tính theo đúng định mức từng cấp học thì ở cấp nào cũng xảy ra tình trạng vừa thiếu vừa thừa giáo viên.

Học sinh được xài điện thoại trong giờ học

TTO - Học sinh được sử dụng điện thoại để phục vụ cho việc học tập, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng, bán rượu bia, thuốc lá cho trẻ em sẽ bị phạt… là những chính sách có hiệu lực từ tháng 11-2020.

Được hỗ trợ sinh hoạt phí, sinh viên sư phạm lo 'tác dụng ngược'

TTO - Việc hỗ trợ sinh hoạt phí có thực sự giúp sinh viên sư phạm yên tâm học tập, thu hút người giỏi và nâng cao chất lượng đào tạo?

Sinh viên sư phạm được cấp sinh hoạt phí: Ngành sư phạm sẽ hấp dẫn hơn?

TTO - Ngoài việc được miễn học phí, sinh viên ngành sư phạm sẽ được Nhà nước hỗ trợ sinh hoạt phí 3,63 triệu đồng/tháng...

Sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng

TTO - Theo Nghị định mới có hiệu lực từ 15-11-2020, sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập.