Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Đảo Phú Quý lần đầu phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

12/11/2021 13:11 GMT+7

TTO - Trong số 287 ca mắc COVID-19 mới mà Sở Y tế tỉnh Bình Thuận vừa thông báo trưa 12-11, tại huyện đảo Phú Quý có 3 ca trong cộng đồng. Như vậy, sau thời gian dài phòng dịch nghiêm ngặt, đảo Phú Quý đã xuất hiện những ca mắc đầu tiên.

Đảo Phú Quý lần đầu phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Test nhanh COVID-19 trước khi ra đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Qua điều tra dịch tễ ban đầu, một trong số ca mắc trên từng đi ghe cá từ đảo đến cảng Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận để bán hàng.

Đến ngày 11-11, người này trở lại đảo Phú Quý, sau đó test nhanh 3 lần đều có kết quả dương tính.

Ông Ngô Tấn Lực - phó chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý - cho biết ngay khi có thông báo trên, ban chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương đã họp khẩn.

Trước đó, ông Lực chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về điều kiện cơ sở vật chất y tế tại đảo còn thiếu thốn và gặp khó khăn, vì vậy tất cả mọi người đến đảo đều phải có kết quả test nhanh âm tính.

Nếu test nhanh tại đảo có kết quả dương tính, địa phương phải gửi mẫu vào đất liền để khẳng định lại bằng phương pháp RT-PCR. Việc di chuyển từ đảo vào đất liền thời gian này cũng gặp khó khăn do hạn chế tàu cao tốc ra vào.

Số ca mắc còn lại ở Bình Thuận trong ngày rải rác ở các huyện, thành phố, thị xã khác.

Đảo Phú Quý thuộc tỉnh Bình Thuận, cách đất liền khoảng 56 hải lý, với diện tích khoảng 17km2. Đảo có 3 xã Tam Thanh, Ngũ Phụng và Long Hải, với tổng dân số khoảng 28.000 người.

Bình Thuận lập đỉnh ca COVID-19 mới, khuyến cáo người dân hạn chế giao tiếp trong gia đình Bình Thuận lập đỉnh ca COVID-19 mới, khuyến cáo người dân hạn chế giao tiếp trong gia đình

TTO - Trưa 4-11, Bình Thuận thông báo ghi nhận số ca COVID-19 kỷ lục mới trong ngày là gần 200, trong đó 169 ca trong cộng đồng. Đây là số ca mắc cao nhất trong ngày tại địa phương kể từ khi có dịch và đang có chiều hướng phức tạp thêm.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận