Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Tổ chức phương án chở khách tuyến Phan Thiết đi đảo Phú Quý

18/08/2021 17:40 GMT+7

TTO - Ngày 18-8, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận cho biết đã thông báo về việc tổ chức chuyến tàu chở khách theo tuyến Phan Thiết đi đảo Phú Quý và ngược lại trong thời gian TP Phan Thiết giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Tổ chức phương án chở khách tuyến Phan Thiết đi đảo Phú Quý - Ảnh 1.

Hành khách xuống cảng Phú Quý, huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, chiếc tàu để chở là SuperDong - Phú Quý II. Số khách mỗi chuyến không quá 150 người. 

Đối tượng được đi trong thời gian này do UBND huyện Phú Quý xem xét, quyết định. Tàu sẽ xuất phát lúc 7h ngày 19-8 từ cảng Phú Quý đi Phan Thiết. Và chuyến ngược lại vào lúc 8h30 ngày 20-8.

Tất cả mọi người trên tàu phải có giấy xét nghiệm kết quả âm tính (có hiệu lực trong vòng 72 giờ), khai báo y tế, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, đeo khẩu trang trong suốt hành trình. Khi về đến địa phương phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và thực hiện việc cách ly y tế theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

UBND huyện Phú Quý phải xây dựng phương án cụ thể, thông báo rộng rãi cho người dân biết, đồng thời phân công bộ phận tiếp nhận đăng ký, hướng dẫn về thủ tục, cử cán bộ phối hợp với chủ tàu để kiểm tra, bán vé cho khách đúng đối tượng.

UBND các huyện, thị xã trong đất liền thông báo, cung cấp danh sách hành khách, chỉ đạo các chốt kiểm soát tạo điều kiện để người dân di chuyển từ nơi ở đến cảng vận tải Phan Thiết để mua vé.

Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch của chủ tàu và khách trước khi cho xuống tàu.

Hiện nay đảo Phú Quý là địa phương duy nhất ở Bình Thuận chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 nào, đang giãn cách theo chỉ thị 15. Còn TP Phan Thiết đang giãn cách theo chỉ thị 16.

Những điểm thi đặc biệt - Kỳ 2: Thỏa lòng mong ước ở đảo Phú Quý Những điểm thi đặc biệt - Kỳ 2: Thỏa lòng mong ước ở đảo Phú Quý

TTO - Năm 2021 là mốc quan trọng của ngành giáo dục đảo Phú Quý, bởi lần đầu tiên thí sinh được dự thi tốt nghiệp THPT tại chỗ.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận