Tag: đạo Phật

Lại một sinh nhật (28-2) nữa của Trịnh Công Sơn đến. Những ngày này những người yêu nhạc Trịnh Công Sơn thường nhớ nhiều về ông. Ca sĩ Quang Dũng cũng vậy.

Phóng sinh: từ bi và hiểu biết

Trong nhà Phật, từ bi và trí tuệ phải đi đôi. Đối với thực hành phóng sinh cũng vậy: từ bi phải có trí tuệ!

Hiểu Phật: từ quán chiếu đến bình tâm

TTO - Với người Việt Nam, tư tưởng Phật giáo hiện diện trong lời ăn tiếng nói hằng ngày, trong cách suy nghĩ và ứng xử, đối đãi nhân sinh thường nhật.

Chiêm nghiệm triết lý sâu sắc của nhà Phật qua những bức ảnh đẹp

TTO - Những bức ảnh cho thấy nét đẹp của Phật giáo trong đời sống cùng những thắng cảnh Phật giáo đẹp đang được trưng bày tại nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Tại sao đường phố Nhật Bản không có cọng rác nào?

TTO - Trong Phật giáo Thiền tông, những công việc nhỏ hằng ngày như quét dọn, nấu ăn cũng được xem là tu luyện tinh thần như ngồi thiền. Đây là văn hóa, triết lý sống của người Nhật.

Người ngoài hành tinh nói chuyện Phật pháp ở vùng quê Thái Lan?

TTO - Đến "thành phố thiên đường" Nakhon Sawan của Thái Lan, những câu chuyện về đĩa bay và người ngoài hành tinh cứ râm ran trong một cộng đồng nhỏ dân cư theo đạo Phật. Chuyện khó tin nhưng có thật.

TTO - Gỏi đu đủ vốn được biết đến là một trong những món ăn nổi tiếng ở Thái Lan, thế nhưng cách đây 30 năm, món ăn này vẫn còn rất xa lạ với người Bangkok.

Tù nhân thoát án tử hình vì theo đạo Phật?

TTO - Một thành viên của nhóm tù nhân bỏ trốn "Texas 7" ở Mỹ vừa được hoãn thi hành án tử hình sau khi tuyên bố rằng quyền tự do tôn giáo của ông sẽ bị xâm phạm nếu thầy tâm linh của ông bị cấm vào chung phòng tử hình.

Công ty du lịch Trung Quốc bị tố cáo lợi dụng núi Phật

TTO - Thương mại hóa tín ngưỡng và các địa danh tâm linh là vấn nạn tồn tại nhiều năm qua ở Trung Quốc. Tình trạng gây bức xúc đến mức dư luận Trung Quốc gần đây phải lên tiếng.

Cựu tổng thống Myanmar xuất gia tu tập trong chùa

TTO - Bộ thông tin Myanmar ngày 5-4 ra thông báo trên trang Facebook của Bộ cho biết ông Thein Sein sẽ dành 5 ngày tu tập trong chùa cùng các sư.