Tag: Đào Nhật Tân

Bình Định kỳ vọng thành 'thủ phủ' hoa anh đào Nhật Bản

Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại TP Sakai (Nhật Bản) có chương trình tặng tỉnh Bình Định 10.000 cây giống hoa anh đào để trồng tại xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh), và tỉnh này kỳ vọng thành "thủ phủ" hoa anh đào Nhật Bản tại duyên hải miền Trung.

Vắng khách mua hoa Tết, chủ vườn giảm giá

Dù chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Tết, nhưng nhiều điểm bán mai tại các cung đường như Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức), đường Vườn Lài (quận 12)... vẫn khá vắng khách, nhiều chủ vườn phải giảm giá bán hoa Tết để kéo khách.

Thủ phủ đào Nhật Tân đìu hiu dù Tết đã rất gần

TTO - Do thời tiết mưa kéo dài trong những ngày qua nên dù cuối tuần, thủ phủ đào Nhật Tân (Hà Nội) vẫn đìu hiu, vắng lặng. Người trồng đào mỏi mắt chờ khách xem hoa.

Đọc báo cùng bạn 27-12: Thủy sản ôm mộng lớn năm 2022

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Nông nghiệp vượt chỉ tiêu xuất khẩu 6 tỉ USD; Tuyết rơi trên đỉnh Fansipan; Hà Nội liên tục đứng đầu ca mắc mới, vì sao?; Có nên đổ tiền vào vũ trụ ảo?...

Hà Nội ngày 30 Tết: Đào, quất bung nở nhưng ít người mua, hoa tươi bỏ thối cả đống

TTO - Sáng 30 Tết, hàng ngàn người buôn bán đào, quất ở Hà Nội đứng ngồi không yên vì hàng thì còn quá nhiều mà chỉ có người đi ngắm chứ người mua rất ít. Trong khi đó, trên phố hoa Âu Cơ, Nghi Tàm hàng đống hoa cúc, đào bị bỏ thối.

Bò kim tiền, ốc nấu thả, xào hạnh nhân... món thất truyền của Tết

TTO - Bao đời, phụ nữ Hà Nội không chỉ coi việc nấu ăn, nữ công gia chánh là bổn phận mà còn là niềm vui.

Chuột vàng ‘cõng’ đào Nhật Tân hút khách ngày cận tết

TTO - Chiều 20-1 (26 tháng chạp), người dân thủ đô đổ xô đến chợ hoa Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội săn cây cảnh độc, lạ hay sắm cho gia đình cành đào, cành quất chơi tết.

Đào Nhật Tân: Vào tận vườn chọn cành, ngã giá

TTO - Sau cơn mưa xuân, chiều 18-1 (tức 24 tháng chạp), rất đông người dân thủ đô Hà Nội nhộn nhịp ra vào vườn đào Nhật Tân thăm thú, 'ngã giá' chọn cho mình cành đào chưng tết.

Nắng ấm đào bung khoe hết sắc, người trồng khóc vì lỗ vốn

TTO - "Nhà tôi có 300 gốc đào năm nay dự kiến cung cấp ra thị trường khoảng 200 gốc. Giá mỗi gốc cho thuê từ 3 - 10 triệu đồng. Nhưng hơn một tuần nay nắng ấm hoa bung hết. Đào bung hết thế này coi như mất Tết vì phải bù lỗ tiền đầu tư...".

Đào nở sớm, giá nửa triệu đồng một cành vẫn hút khách

TTO - Còn gần một tháng trước Tết Canh Tý 2020, những cành đào Nhật Tân đầu tiên đã bung nở, được bày bán dọc chợ Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội). Giá đào năm nay khá cao, nhiều người phải chi hơn nửa triệu đồng để sở hữu một cành ưng ý.