14/03/2023 15:00 GMT+7

Đảo Ký Ức Hội An: Hành trình mang du lịch và văn hóa Việt ra thế giới

Trải qua 5 năm, ‘Ký Ức Hội An’ - show diễn thực cảnh độc đáo giữa sông Hoài cũng như Đảo Ký Ức Hội An - nơi trình diễn ‘show diễn đẹp nhất thế giới’*, dần hoàn thiện và trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ trên bản đồ du lịch quốc tế.

Đảo Ký Ức Hội An: Hành trình mang du lịch và văn hóa Việt ra thế giới - Ảnh 1.

"Ký Ức Hội An" – "Show diễn đẹp nhất thế giới" bước sang năm thứ 5 trên hành trình mang du lịch và văn hóa Việt ra thế giới

Hành trình 5 năm của Đảo Ký Ức Hội An

Ngày 18-3-2018, "Ký Ức Hội An" - show diễn thực cảnh quy tụ gần 500 diễn viên múa chuyên nghiệp, ra mắt trên sân khấu độc đáo giữa sông Hoài. Với sự kết hợp của hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại bậc nhất, đạo cụ trình diễn chuyên nghiệp, show diễn đánh dấu một "cú chạm" ấn tượng của nghệ thuật vào lịch sử - văn hóa của vùng đất di sản này.

Cũng từ thời điểm đó, Đảo Ký Ức Hội An - nơi trình diễn "show diễn đẹp nhất thế giới"*, cũng dần hoàn thiện và trở thành điểm nhấn độc đáo của bản đồ du lịch Hội An. Đến nay, sau gần 5 năm kể từ thời điểm ra mắt, cồn đảo này đã trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ của bất kỳ du khách nào khi đến với đô thị cổ.

Đảo Ký Ức Hội An: Hành trình mang du lịch và văn hóa Việt ra thế giới - Ảnh 2.

Show diễn là "cú chạm" ấn tượng của nghệ thuật vào lịch sử - văn hóa của vùng đất di sản

Tháng 11-2022, World Travel Awards - "Oscar của ngành du lịch thế giới" - đã vinh danh Đảo Ký Ức Hội An là "Điểm đến giải trí hàng đầu thế giới", như một sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng để mang văn hóa, nghệ thuật và lịch sử Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Tại "Điểm đến giải trí hàng đầu thế giới", "show diễn đẹp bậc nhất thế giới" được bổ sung thêm những yếu tố văn hóa, nghệ thuật, lịch sử. Dưới bàn tay dàn dựng tỉ mỉ và sự trình diễn thăng hoa của gần 500 diễn viên, show diễn tiếp tục hành trình miệt mài mang văn hóa Việt ra thế giới, kể câu chuyện của một vùng đất di sản bằng những gì tinh hoa nhất của nghệ thuật nước nhà.

Bên cạnh đó, Đảo Ký Ức Hội An còn là điểm đến nổi bật trong xu hướng du lịch xanh - xây dựng và phát triển du lịch dựa trên các nền tảng văn hóa, lịch sử của vùng đất, giảm thiểu khói bụi và động cơ.

Đảo Ký Ức Hội An: Hành trình mang du lịch và văn hóa Việt ra thế giới - Ảnh 3.

Điểm đến hàng đầu thế giới

Đón sinh nhật 5 tuổi với chuỗi sự kiện độc đáo

Ngày 18-3 tới đây, Đảo Ký Ức Hội An sẽ bước sang năm thứ 5 trên hành trình mang văn hóa Việt ra thế giới. Hàng loạt chương trình độc đáo cùng những ưu đãi hấp dẫn đang được diễn ra, chào đón du khách.

Nhân sự kiện đặc biệt này, Lễ hội Thiên đăng sẽ được tổ chức, thắp sáng bầu trời phố Hội trong đêm Ký Ức Hội An tròn 5 tuổi. Đây là Lễ hội Thiên đăng duy nhất được tổ chức tại Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây và là điểm nhấn không thể bỏ lỡ của du khách khi đến với Hội An trong tháng 3 này. Mỗi du khách khi đến với Đảo Ký Ức Hội An dịp này sẽ được tặng thiên đăng để cùng thả ước nguyện, cầu bình an, thắp sáng bầu trời Hội An và tận hưởng những khoảnh khắc đầy cảm xúc giữa ánh sáng mê hoặc của hàng nghìn chiếc thiên đăng.

Đảo Ký Ức Hội An: Hành trình mang du lịch và văn hóa Việt ra thế giới - Ảnh 4.

Lễ hội Thiên đăng duy nhất tại Việt Nam được tổ chức nhân sự kiện tròn 5 tuổi

Sự kiện sinh nhật 5 năm sẽ được tỏa sáng bởi màn pháo hoa đặc biệt. Đây sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ bậc nhất và không thể bỏ lỡ, để du khách cùng "Điểm đến giải trí hàng đầu thế giới" bước sang tuổi mới, lật những chương mới trên hành trình quảng bá văn hóa Việt ra Thế giới.

Từ 18-2 đến 18-3, với mỗi vé xem show "Ký Ức Hội An" hạng High hoặc VIP, du khách được tặng ngay vé du thuyền sông Hoài hoặc voucher ẩm thực trị giá 100.000VND. Đặc biệt, trong ngày 18-3, Công viên Ấn Tượng Hội An sẽ miễn phí vào cổng hoàn toàn để du khách có cơ hội hòa mình vào không khí sôi động của các chương trình nghệ thuật độc đáo đón chào tuổi mới.

Đảo Ký Ức Hội An: Hành trình mang du lịch và văn hóa Việt ra thế giới - Ảnh 5.

Các sự kiện đặc biệt cùng hàng loạt ưu đãi dành tặng du khách nhân sinh nhật 5 tuổi

Để hòa mình cùng những hoạt động ấn tượng mừng sinh nhật, chỉ với 1.300.000 VND/người, du khách đã sở hữu ngay cơ hội nghỉ dưỡng 2N1Đ tại Hoi An Memories Resort & Spa, thưởng thức buffet sáng tại An Bistro và buffet tối tại Nhà hàng Nón Lá. Trải nghiệm show diễn đẹp nhất thế giới*, tận hưởng du thuyền sông Hoài - thả hoa đăng/thiên đăng cầu bình an và trải nghiệm công viên Ấn Tượng Hội An với loạt minishow tương tác độc đáo.

*Theo phóng viên Reuters và dẫn tin bởi 220 cơ quan thông tấn báo chí uy tín của Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên