Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Đạo điễn Kong: Skull Island bị đánh: Bộ Văn hóa lên tiếng

11/09/2017 18:05 GMT+7
Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts (giữa) - Ảnh: tư liệu báo Tuổi Trẻ

TTO - Chiều 11-9, thứ trưởng Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch Huỳnh Vĩnh Ái ký công văn gửi UBND TP.HCM về thông tin Đại sứ du lịch VN Jordan Vogt-Roberts bị đánh.

Công văn nêu rõ, tháng 4-2017, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã ban hành quyết định bổ nhiệm đạo diễn phim Kong: Skull Island là Jordan Vogt-Roberts  làm đại sứ du lịch Việt Nam giai đoạn 2017-2020.

Thời gian qua, với tư cách là Đại sứ du lịch, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã có nhiều hoạt động, sáng kiến để quảng bá du lịch Việt Nam như: 

- Mời các đạo diễn nổi tiếng Hollywood sang khảo sát Việt Nam

- Giới thiệu các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam cho các nhà quay phim trên thế giới

- Quay video clip giới thiệu du lịch Việt Nam

- Tham gia các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch...

Nhân dịp Hội chợ ITE HCMC 2017, đại sứ du lịch Jordan Vogt-Roberts đã tự bỏ kinh phí sang Việt Nam tham gia các hoạt động trong khuôn khổ ITE, góp phần cho sự kiện sinh động và thành công hơn.

"Ngày 10-9, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch nhận được thông tin trong thời gian lưu lại TP.HCM sau khi kết thúc ITE HCMC 2017, ông Jordan Vogt-Roberts đã bị hành hung tại quán bar XOXO và nhập viện vào tối thứ sáu, ngày 8-9 (hiện đang được các bác sĩ theo dõi tại Bệnh viện FV Quận 7 - TP.HCM).

Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đề nghị UBND TP.HCM quan tâm giao các cơ quan liên quan tìm hiểu, điều tra, xử lý sự việc theo quy định của pháp luật và cử người thăm hỏi, động viên, chia sẻ với đại sứ du lịch Jordan Vogt-Roberts", công văn của Bộ đề nghị.  

V.V.TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận