Đạo diễn Khải Hưng: Quan niệm phim hài phải hở hang là xuẩn ngốc

30/01/2019 21:01 GMT+7

TTO - Phim hài Tết 'Hiệp sĩ làng' vừa ra mắt chiều 30-1 và là phim hài thứ ba đạo diễn Khải Hưng nhận làm trong vụ Tết năm nay.

Đạo diễn Khải Hưng: Quan niệm phim hài phải hở hang là xuẩn ngốc - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Quang Tèo (đứng) giới thiệu phim hài Tết 'Hiệp sĩ làng' - Ảnh: NGỌC DIỆP

Hiệp sĩ làng được chia thành ba tập, mỗi tập dài 30 phút sẽ được phát sóng trên Youtube vào 17h30 chiều 31-1-2019. Bộ phim xoay quanh anh nông dân Quang (NSƯT Quang Tèo đóng).

Quang là một người thật thà, chất phác, lại thêm bản tính trượng nghĩa, thích lo chuyện bao đồng, hay giúp đỡ dân làng giải quyết những tranh chấp từ lớn đến nhỏ nên được dân làng tin yêu gọi là "Quang hiệp sĩ".

Ngoài Quang Tèo, phim còn có sự tham gia của diễn viên: NSƯT Trần Nhượng, Vượng Râu, Trà My, Hiệp Gà, Kim Xuyến, Hà Đan, Sỹ Tự.

Đạo diễn Khải Hưng: Quan niệm phim hài phải hở hang là xuẩn ngốc - Ảnh 2.

Quang Tèo và Vượng Râu trong "Hiệp sĩ làng" - Ảnh: ĐPCC

Trước đó đạo diễn Khải Hưng đã làm hai phim Cưới đi kẻo ế, Cô giáo mới. Hiệp sĩ làng là phim hài thứ ba ông nhận làm đạo diễn trong năm nay.

Đạo diễn Khải Hưng cho biết ông nhận lời bởi kịch bản có xung đột, mâu thuẫn, có tình huống gây cười, nhân vật có tính cách.

"Bản thân tôi thấy kịch bản này tạo ra tiếng cười được thì mới nhận lời, chứ tôi không nhận làm hài nhảm. Bộ phim sẽ đáp ứng được tiêu chí nhất định của người xem", đạo diễn Khải Hưng nói.

Khi phóng viên Tuổi Trẻ Online hỏi: "Ông nghĩ thế nào về việc phim hài Tết ngày càng dung tục, sử dụng thân xác của phụ nữ để câu khách? Quan niệm về phim hài của ông?", vị đạo diễn này trả lời:

"Nhiều người quan niệm phim hài phải hở chân, hở đùi, hở ngực thì mới câu khán giả. Quan niệm đó hoàn toàn cũ kĩ, có vẻ hơi xuẩn ngốc vì coi thường khán giả.

Khán giả khi xem phim cần thấy chính họ ở trong phim. Những tình huống trong phim đưa ra càng hài hước càng tốt. Nếu được thì phim còn phải giúp khán giả cảm thấy được giải tỏa, tìm thấy trong đó bài học cuộc sống".

Hầu hết các phim hài Tết hiện nay đều được làm bằng cách kêu gọi tài trợ. Và các nhà tài trợ cũng sẽ đòi quyền lợi bằng cách phải để hình ảnh đơn vị của họ, hoặc sản phẩm họ kinh doanh trong phim. Rất nhiều phim quảng cáo thô thiển.

Đạo diễn Khải Hưng: Quan niệm phim hài phải hở hang là xuẩn ngốc - Ảnh 3.

NSND Khải Hưng (trái) và diễn viên Trà My trong buổi ra mắt phim "Hiệp sĩ làng" - Ảnh: NGỌC DIỆP

Đạo diễn Khải Hưng cho biết khi làm phim thị trường ông hiểu thỏa hiệp với nhà sản xuất là chuyện đương nhiên.

"Đã làm phim thị trường thì phải hiểu phim từ đâu mà có. Chẳng có nhà tài trợ nào dại cả. Ông có chân giò, bà thò chai rượu. Chúng ta phải chấp nhận trong thị trường phải có nhà tài trợ thì mới làm được phim. Vấn đề là làm thế nào để những hình ảnh quảng cáo không gây tổn thương đến cốt truyện, đó chính là bài toán của đạo diễn", đạo diễn Khải Hưng nói.

Hầu hết các diễn viên tham gia trong phim này đều từng làm việc với đạo diễn Khải Hưng thời ông còn làm chương trình Gặp nhau cuối tuần. Từ diễn viên Quang Tèo, Trà My đến Kim Xuyến đều bày tỏ lòng biết ơn vị đạo diễn gạo cội này vì nếu không có ông, họ đã không được nhiều khán giả biết đến vậy.

Trong phim này đạo diễn Khải Hưng còn mời cả Hiệp Gà vì thấy anh hợp vai. "Anh ấy làm việc rất đúng giờ và diễn vẫn còn duyên", đạo diễn Khải Hưng nói.

Hiệp sĩ làng sẽ chính thức phát trên Youtube vào 17h30 vào ngày 31-1-2019.

Một số hình ảnh trong phim "Hiệp sĩ làng"

Đạo diễn Khải Hưng: Quan niệm phim hài phải hở hang là xuẩn ngốc - Ảnh 4.

Quang Tèo vào vai một anh nông dân "ăn cơm nhà thổi tù và hàng tổng"

Đạo diễn Khải Hưng: Quan niệm phim hài phải hở hang là xuẩn ngốc - Ảnh 5.
Đạo diễn Khải Hưng: Quan niệm phim hài phải hở hang là xuẩn ngốc - Ảnh 6.

Hiệp Gà (phải) được mời tham gia "Hiệp sĩ làng"

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận