Đánh tiếp viên vì không chụp ảnh chung là quá ngông cuồng !

26/11/2018 13:29 GMT+7

TTO - Chỉ vì không cho chụp ảnh chung mà một nhóm thanh niên trai tráng, to khỏe đã tát vào mặt, đạp vào bụng nữ nhân viên rất dã man ngay tại sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa. Rõ ràng đây là hành vi côn đồ, ngông cuồng, coi thường pháp luật.

Đánh tiếp viên vì không chụp ảnh chung là quá ngông cuồng ! - Ảnh 1.

Nữ nhân viên Hãng Vietjet Air (áo đỏ) ở cảng hàng không Thọ Xuân bị tấn công - Ảnh từ mạng xã hội

Dư luận càng bức xúc hơn bởi hành động ngang ngược này diễn ra tại nơi đông người, được kiểm soát an an ninh chặt chẽ, nghiêm ngặt. Những kẻ gây án cũng thừa biết rằng hành động của họ sẽ bị camera an ninh sân bay ghi lại nhưng họ vẫn bất chấp, cố tình thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Chúng ta thử hình dung những người này sẽ làm gì nếu ở nơi vắng vẻ, không có người qua lại khi có người làm phật ý họ? Với như cách hành xử vừa rồi, có thể họ sẽ không ngại ra thẳng tay hành hung dẫn đến gây thương tích cho nạn nhân, thậm chí giết người!

Có thể nói, đây không chỉ đơn giản là hành vi hành hung người khác mà còn cấu thành hành vi gây rối trật tự công cộng. Thậm chí có thể xem xét xử lý hình sự về tội này. Mặc dù vụ việc gây rối không quá nghiêm trọng, thiệt hại không lớn nhưng hậu quả tính chất, mức độ rất nguy hiểm, tác hại rất lớn đối với tình hình an ninh trật tự xã hội.

Không thể chấp nhận việc nhờ người khác (mà họ không làm theo ý mình) thì vô cớ ra tay đánh đập dã man họ, nhất là khi người đó lại phụ nữ. Nếu không xử lý nghiêm hành vi coi thường pháp luật, xâm hại thân thể, sức khỏe phụ nữ kiểu này thì cái ác sẽ lan tràn. Bởi lẽ những hành động côn đồ như thế này rất dễ lây lan nếu không bị xử lý, trừng trị thích đáng.      

Do đó, cơ quan chức năng cần điều tra, xác minh và xử lý nghiêm những kẻ côn đồ, coi thường pháp luật, hành hung phụ nữ ngay tại chốn đông người. Đặc biệt là nên có mức xử phạt cao nhất theo quy định pháp luật, kể cả xem xét trách nhiệm hình sự. Bên cạnh đó, ngành hàng không cũng nên áp dụng hình phạt bổ sung là cấm bay đối với những người này trong một thời gian.

Có như vậy mới kịp thời trừng trị, xử lý những kẻ ngông cuồng, coi thường pháp luật, có hành động tàn bạo, vô đạo đức với người khác. Đồng thời nhằm phòng ngừa, răn đe những trường hợp tương tự về sau.

Ths, luật gia PHẠM VĂN CHUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận