Tag: đánh cắp mật khẩu

TTO - Đoàn giám sát của Quốc hội cho biết có 10 tỉnh thành nhận vượt trên 5.000 biên chế công chức, làm quỹ lương tăng 859 tỉ; Doanh nghiệp Việt bị đánh cắp mật khẩu nhiều nhất Đông Nam Á; Đề nghị tăng lương cơ sở từ 1-7-2023... là tin đáng chú ý.

Facebook cảnh báo người dùng về các ứng dụng đánh cắp mật khẩu

TTO - Ngày 7-10, Meta, công ty chủ quản Facebook, cảnh báo hơn 1 triệu người dùng Facebook về các ứng dụng trên điện thoại thông minh tưởng chừng vô hại nhưng có thể đánh cắp mật khẩu truy cập mạng xã hội này.

Dùng mạng xã hội ngày Tết coi chừng bị lừa đảo

TTO - Hãng bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một nhóm lừa đảo quảng cáo có tên SilentFade đang lây lan ngày càng rộng tại Đông Nam Á. Người dùng Việt phải hết sức cẩn trọng trong dịp Tết.

Nhiều smartphone nhiễm virus GhostTeam ăn cắp mật khẩu Facebook

TTO - Đã có hơn 35.000 thiết bị smartphone tại Việt Nam nhiễm virus GhostTeam đánh cắp mật khẩu Facebook, theo số liệu thống kê của Bkav.

Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử

TTO – Theo công ty bảo mật công nghệ Recorded Future thì các cuộc tấn công vào nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử gần đây có nguồn gốc từ Bắc Hàn.

Xuất hiện app Uber giả mạo có thể đánh cắp mật khẩu và thông tin

TTO - Người dùng Android nên cảnh giác khi tải app Uber vì đã có một biến thể phần mềm độc hại mới ngụy trang hệt Uber để ăn cắp mật khẩu và chi tiết thẻ tín dụng.

Cẩn thận khi dùng Facebook Messenger nếu không muốn bị mất tài khoản

TTO - Gần đây, các vụ tấn công đánh cắp mật khẩu Facebook đã được phát hiện thông qua dịch vụ Messenger, nhắm tới người dùng Android và iOS. Các chuyên gia bảo mật cảnh báo người dùng không nhấp vào liên kết đáng ngờ khi trò chuyện trên ứng dụng này.

Nhập mật khẩu để đăng nhập sẽ sớm bị loại bỏ bởi chuẩn FIDO

TTO – Nhập mật khẩu là một điểm yếu lâu đời của người sử dụng khi dễ dàng để dò ra dựa vào thông tin cá nhân hoặc phần mềm chuyên biệt.

Hacker đã có thể trích xuất các mật khẩu từ macOS High Sierra

TTO - Hệ điều hành mới macOS High Sierra của Apple vừa được phát hiện một sơ hở có thể giúp tin tặc đánh cắp mọi mật khẩu bạn lưu trong Keychain.

Cẩn trọng với mã độc phát tán qua Facebook Messenger

TTO - Các hacker đang khai thác ứng dụng Facebook Messenger để phát tán các đường link mã độc nhằm lừa người dùng tải về máy những phần mềm quảng cáo khác nhau.