14/11/2023 13:24 GMT+7

Đánh cảnh sát khu vực, hai Việt kiều Úc cùng lãnh 6 tháng tù

TAND TP.HCM đã tuyên phạt hai Việt kiều Úc mỗi người 6 tháng tù cùng về tội chống người thi hành công vụ khi đánh cảnh sát khu vực.

Hai bị cáo nghe hội đồng xét xử tuyên án - Ảnh: T.M.

Hai bị cáo nghe hội đồng xét xử tuyên án - Ảnh: T.M.

Sáng 14-11, Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Truong Terri (tên gọi khác là The Tong Truong, 47 tuổi, quốc tịch Úc) và Steven Quang Minh Nguyen (23 tuổi, quốc tịch Úc) mỗi người 6 tháng tù cùng về tội chống người thi hành công vụ khi đánh cảnh sát khu vực.

Theo cáo trạng, khoảng 11h50 ngày 11-5-2023, anh Nguyễn Văn Lộc là cảnh sát khu vực Công an phường Bến Thành, quận 1 trực tại trụ sở khu phố 5, phường Bến Thành thì nhận tin báo của chị Lê Thị Bích Tiền (chủ cơ sở massage Money Lucky, số 252 đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1) về việc anh Lê Văn Nhiệm - nhân viên của tiệm - bị một số người lạ đánh gây thương tích.

Anh Lộc báo cáo vụ việc với Ban chỉ huy Công an phường Bến Thành.

Ban chỉ huy công an phường phân công anh Lộc và anh Trịnh Hòa Hiệp là bảo vệ dân phố xuống giải quyết.

Khi đến hiện trường, anh Lộc mặc cảnh phục công an nhân dân, đeo bảng tên và được chị Tiền trình bày, vào ngày 10-5-2023, chị Lisa Bui (quốc tịch Anh) đến tiệm để massage toàn thân và được anh Lê Văn Nhiệm thực hiện dịch vụ.

Trong quá trình massage, chị Lisa Bui nghi ngờ anh Nhiệm cố ý đụng vào ngực chị nên sáng 11-5-2023, chị Lisa cùng Truong Terri, Steven Quang Minh Nguyen, Trần Ngọc Khanh, Trần Bảo Thắng, Chu Thúy Quỳnh đến tiệm gặp Nhiệm để giải quyết.

Tại đây, Truong Terri, Steven Quang Minh Nguyen và Trần Ngọc Khanh dùng tay, chân đánh anh Nhiệm gây thương tích.

Để đảm bảo an ninh trật tự, anh Lộc yêu cầu những người liên quan về trụ sở Công an phường Bến Thành làm việc.

Lúc này, Steven Quang Minh Nguyen đi từ phía sau tới dùng tay đẩy mạnh vào lưng làm anh Lộc ngã xuống đất, Steven Quang Minh Nguyen tiếp tục lao vào định đánh nhưng anh Lộc chụp được tay, đồng thời được bạn của Steven Quang Minh Nguyen là Trần Bảo Thắng can ngăn.

Truong Terri lao vào giằng co với anh Lộc. Trong lúc giằng co, Truong Terri đã kéo áo cảnh phục công an nhân dân anh Lộc đang mặc làm đứt nút áo và rớt bảng tên, trầy cổ tay anh Lộc.

Trước hành vi chống đối, cản trở của Truong Terri và Steven Quang Minh Nguyen, anh Lộc điện báo Công an phường Bến Thành đến hỗ trợ đưa các bên liên quan về trụ sở công an phường, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Truong Terri, Steven Quang Minh Nguyen.

Tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, Truong Terri, Steven Quang Minh Nguyen khai nhận toàn bộ hành vi của mình, lời khai nhận tội phù hợp với lời khai nhân chứng, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, dữ liệu camera, vật chứng thu giữ trong quá trình điều tra.

Hai người chặn xe trên cao tốc đánh người đến công an trình diệnHai người chặn xe trên cao tốc đánh người đến công an trình diện

Liên quan vụ Công an TP Thủ Đức truy xét nhóm chặn xe trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đến chiều 25-8, hai người đã đến công an trình diện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên