Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Đánh cả công an khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang, lãnh 9 tháng tù

28/04/2020 11:35 GMT+7

TTO - Trong thời gian giãn cách xã hội giữa mùa dịch COVID-19 mà ông Nguyễn Văn Hải nhậu say, không mang khẩu trang, đến khi được nhắc nhở thì lại đánh cả chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ.

Đánh cả công an khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang, lãnh 9 tháng tù - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Văn Hải tại tòa sáng 28-4 - Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 28-4, hội đồng xét xử sơ thẩm TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tuyên phạt 9 tháng tù đối với Nguyễn Văn Hải (49 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) về tội "chống người thi hành công vụ".

Vụ án được xét xử theo thủ tục rút gọn trong mùa dịch COVID-19.

Quang cảnh phiên xét xử sáng 28-4 - Thực hiện: LAN NGỌC - TRÍ NHÂN

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 17h ngày 11-4-2020, tổ tuyên truyền, vận động thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19 của phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ tuần tra khu vực thì phát hiện ông Nguyễn Văn Hải đi bộ có biểu hiện say rượu, không mặc áo và không đeo khẩu trang.

Khi được nhắc nhở, ông Hải không nghe và có lời lẽ thô tục xúc phạm, thái độ hung hăng thách thức lực lượng đang làm nhiệm vụ rồi lao đến dùng tay đánh vào mặt anh Bùi Phước Thành, cán bộ công an phường Cái Khế.

Chưa dừng lại, ông Hải vẫn tiếp tục lấy một tấm bảng hiệu ném vào anh Thành nhưng không trúng. Ngay sau đó, lực lượng công an đã kịp thời khống chế và đưa ông Hải về trụ sở và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Tại tòa sáng 28-4, bị cáo Hải khai do lúc đó quá say lại bị nhắc nhở nên bực tức mới có hành động như vậy, và đã nhận ra lỗi lầm của mình, chỉ mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

TP.HCM xử vụ đánh người khi được nhắc đeo khẩu trang chống COVID-19 TP.HCM xử vụ đánh người khi được nhắc đeo khẩu trang chống COVID-19

TTO - Sáng 28-4, TAND quận 7, TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Bùi Anh Huân (23 tuổi, đang là sinh viên, ngụ quận 7) về tội chống người thi hành công vụ.

LAN NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận