19/05/2024 07:07 GMT+7

Đánh bại Tyson Fury, tay đấm Usyk thống nhất các đai hạng nặng thế giới

Võ sĩ người Ukraine Oleksandr Usyk đã trở thành nhà vô địch hạng nặng tuyệt đối khi đánh bại đối thủ người Anh Tyson Fury trong trận so găng thống nhất các đai hạng nặng thế giới tại Saudi Arabia sáng 19-5.

Xem trận đấu kịch tính võ sĩ người Ukraine và Anh tranh ngôi vô địch các đai hạng nặng

Ở trận đấu này, hai siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo và Neymar cùng có mặt trên khán đài Kingdom Arena ở Saudi Arabia để theo dõi trận đấu đỉnh cao của làng quyền anh thế giới. 

Ngay từ những hiệp đầu tiên, Oleksandr Usyk chủ động tấn công nhưng Tyson Fury đã phòng thủ rất kỹ lưỡng khiến trận đấu luôn ở thế giằng co.

Đến hiệp đấu thứ 6, Tyson Fury có một cú móc trái trúng cằm của Oleksandr Usyk, nhưng cú đấm chưa đủ sức mạnh để có thể hạ gục đối thủ. Hai võ sĩ vẫn tiếp tục chiến đấu và cố gắng tìm sơ hở để tung ra những cú đấm "kết liễu" đối thủ.

Bước ngoặt trận đấu diễn ra ở hiệp thứ 9, Oleksandr Usyk liên tiếp tung ra 2 cú đấm trúng mặt khiến Tyson Fury choáng váng ngã dựa trên dây thừng bao quanh sàn đấu. 

Tận dụng khoảnh khắc này, Usyk liên tiếp tung ra hàng loạt cú đấm trúng người Tyson Fury và trong giây phút đó mọi người đã nghĩ đến một chiến thắng knock-out dành cho võ sĩ người Ukraine. Nhưng trong giờ phút tối hậu, tiếng chuông kết thúc hiệp đấu vang lên "cứu rỗi" cho Tyson Fury.

Oleksandr Usyk với cú đấm khiến Tyson Fury ngã vào dây thừng ở hiệp đấu thứ 9 - Ảnh: Getty

Oleksandr Usyk với cú đấm khiến Tyson Fury ngã vào dây thừng ở hiệp đấu thứ 9 - Ảnh: Getty

Trong 3 hiệp đấu còn lại, Oleksandr Usyk vẫn nỗ lực để hạ đo ván Tyson Fury nhưng bất thành và hai võ sĩ phải chờ quyết định của các trọng tài để xem ai chiến thắng. Và chẳng có gì ngạc nhiên khi Oleksandr Usyk được xử thắng với 2 trọng tài cho điểm số chênh lệch khá sít sao 115-113, 114-113. 

Với chiến thắng này, Oleksandr Usyk đã bổ sung thêm chức vô địch hạng nặng WBC vào bộ sưu tập và trở thành "bá chủ" của làng quyền anh hạng nặng khi giữ tổng cộng 5 đai IBF, WBO, IBO, WBA và WBC.

Nói với báo chí sau trận đấu, Oleksandr Usyk cho biết: "Cảm ơn đội ngũ của tôi rất nhiều. Đây là cơ hội lớn cho gia đình tôi, cho tôi, cho đất nước của tôi. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời, đây là một ngày tuyệt vời. Nếu Tyson Fury muốn tái đấu. Tôi đã sẵn sàng".

Lần thứ hai knock-out Wilder, Tyson Fury bảo vệ thành công đai WBC hạng nặngLần thứ hai knock-out Wilder, Tyson Fury bảo vệ thành công đai WBC hạng nặng

TTO - Sáng 8-10, ở trận tranh đai WBC hạng nặng được chờ đợi, Tyson Fury đã có trận đấu áp đảo và hạ knock-out Deontay Wilder.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên