19/04/2024 13:30 GMT+7

Đánh bại tuyển Trung Quốc, tuyển futsal Việt Nam tạm dẫn đầu bảng A

Tuyển futsal Việt Nam đã đánh bại tuyển Trung Quốc 1-0 ở loạt trận thứ hai bảng A Giải vô địch Futsal châu Á 2024. Chiến thắng này giúp Việt Nam tạm dẫn đầu bảng A với 4 điểm.

Nhan Gia Hưng (13) ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Trung Quốc - Ảnh: AFC

Nhan Gia Hưng (13) ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Trung Quốc - Ảnh: AFC

Diễn biến trong hiệp 1 khó có thể khiến cho người hâm mộ hài lòng cho dù tuyển futsal Việt Nam vẫn có bàn mở tỉ số. Bàn thắng này lại chỉ đến nhờ cú đá 10 mét tinh tế của Nhan Gia Hưng ở phút 11.Còn lại, đoàn quân của HLV Diego Giustozzi vẫn “mắc bệnh cũ” khi dứt điểm thiếu hiệu quả. Từ Minh Quang, Anh Duy, Chu Văn Tiến đều bỏ lỡ những cơ hội đáng tiếc.

Lực sút và độ chính xác của các pha dứt điểm họ tạo ra không thể gây bất ngờ cho đối phương.Và từ sau bàn mở tỉ số, người tạo dấu ấn rõ nét nhất với tuyển futsal Việt Nam lại là thủ thành Hồ Văn Ý. Anh có ít nhất 3 pha cứu thua mười mươi trước những cú sút nguy hiểm của tuyển Trung Quốc.

Điều này phần nào cho thấy tuyển futsal Việt Nam có phần chùn xuống và cũng để lộ không ít khoảng trống. Sang hiệp 2, tuyển futsal Việt Nam vẫn tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm hơn. Nhưng các chân sút của HLV Giustozzi vẫn vẫn vô duyên một cách khó tin.

Ngay cả ở những đợt phản công nhanh mở ra khoảng trống thì họ cũng không thể đưa bóng vào lưới. Thịnh Phát là một trong người gây thất vọng. Phút 28, anh bỏ lỡ thời cơ khi đối mặt với thủ thành Song Zechao.

Đến phút 36, tiền đạo này lại đệm bóng ngay người thủ môn Trung Quốc ở khoảng cách chỉ tầm 2 mét. Đức Hòa, Từ Minh Quang cũng có những cơ hội nhưng không tận dụng thành công. Còn ở tuyến dưới, Hồ Văn Ý tiếp tục tỏa sáng để giữ sạch mành lưới cho tuyển futsal Việt Nam.

Ngay cả khi thủ môn Việt Nam đã bị đánh bại ở những giây cuối thì xà ngang lại cứu thua một cách ngoạn mục. Bảo toàn tỉ số mong manh 1-0 trước Trung Quốc, tuyển futsal Việt Nam đã có 4 điểm tại bảng A Giải futsal châu Á 2024. Đây là kết quả khá mong manh đối với cơ hội đi tiếp của đoàn quân HLV Giustozzi

Lịch trực tiếp Giải futsal châu Á 2024: Việt Nam đấu Trung QuốcLịch trực tiếp Giải futsal châu Á 2024: Việt Nam đấu Trung Quốc

Lúc 14h hôm nay 19-4, tuyển futsal Việt Nam sẽ chạm trán Trung Quốc ở lượt trận thứ 2 bảng A Giải futsal vô địch châu Á 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên