02/05/2005 07:35 GMT+7

Đang mang thai có du học được không?

TTO
TTO

TTO - Tôi muốn hỏi về việc ra nước ngoài du học. Nếu trong trường hợp tôi có thai thì có thể ra nước ngoài du học được không? Trong điều kiện như thế thì việc sinh con và chăm sóc đứa bé trong bệnh viện của Pháp có được đảm bảo tốt không?

lNfYot2j.jpgPhóng to

- Trả lời của Văn phòng giáo dục Pháp (Edufrance)

Trên nguyên tắc, LSQ Pháp cũng như các trường không cấm du học sinh đang có thai sang Pháp du học. Tuy nhiên, chị cũng nên lưu ý là việc có thai trong lúc học tập sẽ hết sức khó khăn và bất tiện cho chị. Học cao học tại Pháp đòi hỏi SV, nhất là SV nước ngoài phải nỗ lực rất nhiều trong quá trình học, nghiên cứu tài liệu, thực tập, viết bài luận... Do đó, nếu chị có thai, khi sinh nở, chị sẽ phải nghỉ học 1 thời gian. Điều này sẽ làm gián đoạn thời gian học tập của chị.

Tất nhiên là khi sinh con tại Pháp, chị vẫn được hưởng những quyền lợi ưu tiên như những sản phụ Pháp khác (được trợ cấp về vật chất, được chăm sóc sức khỏe...) nhưng chị sẽ rất vất vả. Thay vì mất 1 - 2 năm để hoàn tất Master, chị sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nhưng quan trọng nhất là vấn đề về sức khỏe của em bé cũng như của chị. Với điều kiện du học 1 mình ở xứ người, không người thân chăm sóc, chắc hẳn là chị cũng sẽ hình dung được tất cả những vất vả mà mình phải đối mặt.

Chúng tôi thành thật khuyên chị nên chọn 1 trong 2 việc để hoàn thành trước, nhằm để công việc đó được hoàn thành 1 cách tốt nhất. Nếu chị còn thắc mắc liên quan đến vấn đề này, chị có thể liên hệ trực tiếp với phòng Visa, Tổng LSQ Pháp (ĐT: 829 72 31) để biết rõ thêm thông tin.

TTO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất