Tag: đăng ký nhập học

Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội: Công an hỗ trợ các trường xác minh thông tin cư trú học sinh

Các nhà trường tại Hà Nội có trách nhiệm xác minh thông tin học sinh để tuyển sinh đầu cấp, thay cho việc đẩy khó khăn cho phụ huynh.

Đăng ký nhập học cho... cừu vì thiếu học sinh

TTO - Một nông dân đã đăng ký nhập học cho 15 con cừu tại một trường tiểu học ở Pháp để tăng số lượng học sinh, sau khi chính quyền địa phương công bố kế hoạch đóng cửa một lớp học.

Vì sao bạn ngần ngại đổi chuyên ngành?

Không ai muốn học chuyên ngành mình thích tại một trường cao đẳng hay một trường đại học mà đang kém danh tiếng về chuyên ngành mình đang theo học.

Nhờ Tuổi Trẻ, đường tới trường hãy bớt gian nan

TTO - Giải thưởng Làm báo cùng Tuổi Trẻ tháng 8-2017 đã trao đến hai bạn đọc phản ảnh về nỗi gian truân trong giáo dục, với câu chuyện thầy cô gian nan cắm bản vùng cao và phụ huynh xếp hàng xuyên đêm để nộp đơn cho con vào lớp 1.

Cố thủ xuyên đêm trước trường chờ nộp đơn lớp 1 cho con

TTO - Để xin cho con vào học lớp 1 trường tiểu học Trần Quốc Toản (ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), hàng chục phụ huynh đã “đóng chốt” trước cổng trường hơn một ngày đêm.

Nửa đêm xếp hàng kiếm chỗ vào mẫu giáo

TT - Sáu năm trước, tôi đi xếp hàng đăng ký cho con đầu vào học ở Trường mẫu giáo P.13 (Q.Tân Bình, TP.HCM) từ 4g sáng. Sáu năm sau, tình hình còn tệ hơn.

Ép thí sinh nhập học sớm?

TT - Một số thí sinh, phụ huynh phản ảnh hiện nay nhiều trường ĐH thông báo chính thức trên website của trường và in trên giấy báo trúng tuyển của thí sinh thời hạn nộp hồ sơ để ép thí sinh đăng ký nhập học sớm.