18/05/2011 13:55 GMT+7

Đăng ký học bơi cho con từ 2g sáng!

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Sáng nay 18-5, ngày đầu tiên Trường Thể thao thiếu niên 10-10 (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức nhận hồ sơ đăng ký học bơi và các môn thể thao dịp hè cho trẻ em.

Read this on Tuoitrenews.vn

Cũng như mọi năm, cảnh xếp hàng đăng ký cho con học bơi từ 2g-3g sáng vẫn tiếp tục xảy ra vì nhu cầu học bơi của trẻ quá đông, trong khi tại Hà Nội nhiều năm qua Trường 10-10 gần như là địa chỉ duy nhất đáng tin cậy để các bậc phụ huynh có thể đăng ký cho con học bơi.

fqwtrUtY.jpgPhóng to
Nhân viên phát phiếu đăng ký học bơi

Theo thông báo dán ở cổng trường cách đây vài tuần, 7g30 sáng 18-5 là ngày đầu tiên trường này nhận hồ sơ đăng ký học bơi cho trẻ từ 8 tuổi trở lên.

Phụ huynh đăng ký cho con học bơi phải ghi tên vào sổ ở cổng bảo vệ, sau đó nhận ticket và vào một phòng khác chờ nhận đơn.

Nhận đơn xong lại xếp hàng ở một phòng khác để nộp đơn và tiền học phí. Từ cổng đến các phòng phát đơn, thu tiền từ 6g sáng đã chật cứng người xếp hàng chờ đến lượt.

Để đăng ký học bơi cho con, hàng trăm phụ huynh phải có mặt từ 2g-3g sáng và được bảo vệ trường cho ghi tên vào sổ, nhận ticket và chờ đến giờ lấy phiếu đăng ký học.

Hầu hết các phụ huynh có mặt trước 6g sáng mới đăng ký được cho con học, những người đến đúng giờ 7g30 như thông báo của trường đều nhận được câu trả lời hết giờ đăng ký hay hết đơn của nhân viên nhà trường.

Anh Lê Hùng Sơn (nhà ở Đội Cấn, Ba Đình) cho biết đến xếp hàng từ 4g sáng nhưng anh cũng chỉ nhận được ticket mang số 105 và chờ đến 8g sáng vẫn chưa nhận được đơn để nộp tiền đăng ký cho con gái đi học bơi.

“Con gái tôi học bơi ở đây đã năm năm và năm nào tôi cũng phải xin nghỉ làm một ngày để đi đăng ký cho cháu. Đến học thể thao mà cũng phải xếp hàng vất vả y như thời bao cấp đi xếp gạch, thật không thể tin nổi”, anh Sơn cho biết.

7H2lPq2a.jpgPhóng to
Một phụ huynh (bìa phải) may mắn xin được nhiều đơn chia sẻ với những người không chen được vào để lấy
kosKJNHj.jpgPhóng to
Trước cửa phòng nhận đơn
kUUFPqDN.jpgPhóng to
Ông Trịnh Hữu Nghị (áo trắng) bị phản đối vì cách làm không hợp lý khiến nhiều phụ huynh đến đúng giờ thông báo mà không thể đăng ký

9g sáng, hàng dài phụ huynh đến đúng thông báo lúc 7g30 đều không thể mua đơn. Hàng trăm phụ huynh bức xúc đã đi đập cửa và tìm phòng ông Trịnh Hữu Nghị, hiệu trưởng trường, để lên tiếng về việc làm việc tắc trách, thông báo một giờ nhưng đúng giờ đến lại hết đơn rồi.

Bà Thu An, nhà A6 Giảng Võ, buồn bã cho biết dù nhà ở rất gần trường nhưng hôm qua ra thấy thông báo 7g30 mới bán đơn nên đúng giờ hôm nay bà mới ra thì được thông báo hết đơn.

“Tôi đã phải xin nghỉ việc để đi đăng ký cho cháu gái đi học bơi nhưng giờ thì công cốc. Chẳng hiểu làm việc kiểu gì mà thông báo một đằng làm một nẻo”, bà An bức xúc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trịnh Hữu Nghị cho biết trường đã cố gắng hết sức, mở 10 lớp bơi từ 5g30-18g30 để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh. Tuy nhiên trường chỉ có một bể bơi và mỗi mùa hè chỉ có thể nhận tối đa 1.200 em đến học bơi, trong khi nhu cầu của phụ huynh có đến 10.000 nên đành chịu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên