Đang đi đường bị đạn ghim vào bụng

21/11/2017 22:18 GMT+7

TTO - 23h đêm 20-11, Bệnh viện E (Hà Nội) tiếp nhận một nữ bệnh nhân 31 tuổi bị kích thích, hoảng sợ, đau khắp bụng và có vết thương rộng 1cm ở mạn sườn phải.

Đang đi đường bị đạn ghim vào bụng - Ảnh 1.

Vết đạn ở sườn bệnh nhân - Ảnh: BVCC

Kết quả siêu âm có nhiều dịch trong ổ bụng, chụp X-quang thấy một đầu đạn nằm ở mạn sườn phải, các bác sĩ chẩn đoán vết thương thủng bụng và nghi ngờ thủng tạng rỗng. 

Ngay lập tức bệnh nhân này được đưa lên phòng mổ để mổ cấp cứu.

Bác sĩ Trần Thượng Việt - khoa phẫu thuật thận tiết niệu và nam học Bệnh viện E, người trực tiếp tiến hành ca mổ cấp cứu cho bệnh nhân - cho biết tổn thương ổ bụng mà bệnh nhân gặp phải là thủng đại tràng, nếu không được mổ cấp cứu kịp thời, nguy cơ tử vong là rất lớn do thủng đại tràng, sốc nhiễm khuẩn do viêm phúc mạc. 

May mắn do bệnh nhân được cấp cứu sớm nên chưa có biểu hiện viêm phúc mạc, giảm nguy cơ nhiễm trùng… 

Một ngày sau mổ, bệnh nhân đã ổn định và được chuyển xuống khoa ngoại tổng hợp để tiếp tục điều trị, dự kiến có thể xuất viện sau 7-10 ngày tới.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân gặp nạn khi đang đi ngoài đường tối ngày 20-11, khi nghe thấy tiếng nổ giống như súng tại khu vực đường Xuân La, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, bệnh nhân cùng một số người đã bỏ chạy nhưng không kịp và bị một viên đạn lạc bắn vào vùng bụng. 

Sau đó, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E ngay trong đêm 20-11. Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận