Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Đảng Dân chủ ‘sôi sục’ với báo cáo hơn 300 trang của ông Mueller

29/03/2019 06:19 GMT+7

TTO - Đảng Dân chủ cho rằng với một báo cáo điều tra dài hơn 300 trang, bản tóm tắt 4 trang của Bộ trưởng Tư pháp William Barr là thiếu sót nghiêm trọng.

Đảng Dân chủ ‘sôi sục’ với báo cáo hơn 300 trang của ông Mueller - Ảnh 1.

Bản tóm tắt 4 trang về báo cáo điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller của Bộ trưởng Tư pháp William Barr - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AP, thông tin báo cáo điều tra của công tố viên đặc biệt Mueller dài hơn 300 trang được tiết lộ ngày 28-3 đã làm dấy lên những luồng dư luận chỉ trích mới từ Đảng Dân chủ.

Số lượng trang trong báo cáo của ông Mueller được một quan chức Bộ Tư pháp và một người khác liên quan gần với tài liệu này cho biết. Vị quan chức Bộ Tư pháp nói ông Barr đã thảo luận về độ dài của báo cáo trong cuộc điện đàm ngày thứ tư (27-3) với chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện, dân biểu Jerrold Nadler.

Cho rằng văn bản tóm tắt chỉ 4 trang của bộ trưởng tư pháp công bố là thiếu sót nghiêm trọng, Đảng Dân chủ hối thúc cần phải sớm công bố đầy đủ bản điều tra của ông Robert Mueller.

Bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ viện, gọi bản tóm tắt của ông William Barr, có nội dung xóa bỏ cáo buộc cấu kết giữa chiến dịch tranh cử của ông và Nga cũng như cáo buộc cản trở công lý, là sự "ngạo mạn" và "xem thường người khác".

"Ngài bộ trưởng tư pháp, chúng tôi không cần ngài giải thích - bà Pelosi nói - Hãy cho chúng tôi xem báo cáo và chúng tôi sẽ tự rút ra những kết luận của mình".

Đảng Dân chủ ‘sôi sục’ với báo cáo hơn 300 trang của ông Mueller - Ảnh 2.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller trên đường về nhà ông tại Washington - Ảnh: BLOOMBERG

Độ dài của báo cáo điều tra mật của ông Mueller cho thấy rõ ràng công tố viên đặc biệt này và nhóm điều tra của ông đã cung cấp một số lượng thông tin chi tiết lớn hơn nhiều so với những gì mà ông William Barr đã công bố trước Quốc hội và công chúng Mỹ trong bản báo cáo tóm tắt dài 4 trang.

6 chủ tịch ủy ban Hạ viện Mỹ đòi công khai toàn văn báo cáo Mueller 6 chủ tịch ủy ban Hạ viện Mỹ đòi công khai toàn văn báo cáo Mueller

TTO - Trong thư gửi Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, 6 chủ tịch ủy ban thuộc Hạ viện cho rằng báo cáo tóm tắt của tổng chưởng lý Barr về điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller là “không đủ cho Quốc hội”.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận