Tag: Đảng cứu quốc

Ông Sam Rainsy, cựu lãnh đạo Đảng Cứu quốc Campuchia, bị kết án 25 năm tù

TTO - Ông Sam Rainsy, cựu lãnh đạo Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP - đã bị giải thể), vừa bị tuyên án 25 năm tù vì tổ chức “bạo động”.

Đảng cầm quyền Campuchia quyết thu phục lòng dân

TTO - Sự biến mất của Đảng Cứu quốc (CNRP) - đảng đối lập lớn nhất ở Campuchia - có thể đem lại giai đoạn ổn định cho đất nước chùa Tháp.

Nhiều cựu đảng viên đối lập Campuchia đầu quân đảng cầm quyền

TTO - Chỉ ít ngày sau khi Đảng Cứu quốc Campuchia, đảng đối lập lớn nhất Campuchia, bị phán quyết buộc giải thể, hàng loạt thành viên của họ đã bỏ sang đầu quân cho Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền.

Campuchia khẳng định bầu cử diễn ra bình thường

TTO - Căng thẳng chính trị tại Campuchia có nguy cơ bị đẩy lên cao, sau khi Mỹ và phương Tây dọa sẽ có biện pháp đáp trả việc tòa án tối cao giải tán đảng đối lập.

Cuộc đấu bản đồ và lãnh thổ

TTO - Cuối tháng 6-2015, Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) khơi mào trở lại vấn đề biên giới, lãnh thổ và bản đồ bằng cách tổ chức cho người xuống thị sát cột mốc số 203 (thuộc địa phận tỉnh Long An của Việt Nam và Svay Rieng của Campuchia). 

Campuchia - sàn đấu của hai đảng - Kỳ 1: Vừa đấu vừa đàm

TTO - Cuộc đấu tranh giành quyền lực giữa hai đảng CPP và CNRP ở Campuchia từ sau cuộc bầu cử năm 2013 đến nay xét cho cùng là cuộc tranh giành lá phiếu của cử tri trong các cuộc bầu cử.

Vua chủ trì, lãnh đạo 2 đảng Campuchia gặp mặt 30 phút

TT - Theo báo Phnom Penh Post, cuộc đàm phán giữa ông Hun Sen, lãnh đạo Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền, và ông Sam Rainsy, chủ tịch Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) đối lập, đã diễn ra tại cung điện ở Phnom Penh, dưới sự chủ trì của nhà vua Norodom Sihamoni.

Campuchia chính thức công bố kết quả bầu cử

TT - Ủy ban bầu cử Campuchia (NEC) hôm qua đã chính thức công bố kết quả bầu cử với số liệu không khác kết quả sơ bộ. Theo đó, phần thắng nghiêng về Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền với 68 ghế trong quốc hội.