Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Đăng tranh biếm của Charlie Hebdo, báo Đức bị tấn công

11/01/2015 14:38 GMT+7

TTO - Tờ báo Hamburger Morgenpost của Đức vừa bị tấn công sau khi đăng lại  tranh biếm của tờ tạp chí Pháp Charlie Hebdo - bị tấn công khủng bố hôm 7-1 qua làm 12 người chết.

Trụ sở tờ Hamburger Morgenpost của Đức - Ảnh: AFP

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2g sáng 11-1 giờ địa phương (8g sáng theo giờ VN).

Cảnh sát cho biết các đối tượng chưa rõ danh tính đã ném đá và thiết bị gây cháy vào tòa soạn báo Hamburger Morgenpost  ở Hamburg, thành phố lớn thứ hai của Đức.

"Hai phòng ở tầng dưới bị hư hại, nhưng đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt", một phát ngôn viên cảnh sát nói với AFP. Người này cũng xác nhận không ai bị thương trong vụ việc.

Trên trang Twitter, Hamburger Morgenpost cũng cho biết họ đã bị tấn công trong đêm. Trước đó, tờ này đã đăng lại trên trang bìa tranh biếm của tờ tạp chí Pháp Charlie Hebdo - bị tấn công khủng bố hôm 7-1 qua làm 12 người thiệt mạng.

Hiện cảnh sát đang điều tra và đã bắt giữ hai người có hành vi đáng ngờ ở khu vực vào thời điểm xảy ra vụ tấn công. Tuy nhiên, họ không bình luận về khả năng có liên quan giữa vụ tấn công và vụ thảm sát tại tờ Charlie Hebdo, nói rằng "quá sớm" để xác định điều này.

MINH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận