01/12/2017 22:19 GMT+7

Dân Phú Quốc phản đối xe đổ chất thải hầm cầu vào bãi rác

DUY KHÁNH
DUY KHÁNH

TTO - Chiều 1-12, hàng chục người dân xung quanh bãi rác An Thới (khu phố 7, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc Kiên Giang) đã chặn đường không cho xe chở rác vào đổ tại bãi này.

Dân Phú Quốc phản đối xe đổ chất thải hầm cầu vào bãi rác - Ảnh 1.

Ông Hoàng Văn Thiên chỉ vị trí xe đổ chất thải hầm cầu xuống bãi rác cách đường đi chưa tới 20 mét - Ảnh: DUY KHÁNH

Theo người dân phản ánh thì thời gian gần đây, các xe hút hầm cầu chở chất thải sau khi hút đến đổ thẳng xuống bãi rác này gây bốc mùi hôi thối khiến bà con không chịu được.

Ông Hoàng Văn Thiên - nhà ở ngay cạnh bãi rác cho biết: "Mấy ngày nay nhiều xe hút hầm cầu đổ liên tục, mà lại đổ ngay sát đường đi chưa tới 30 mét, sát vách nhà tôi luôn. Nhiều nhà ở xa cả trăm mét còn chịu không nổi nói chi gia đình tôi".

Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND thị trấn An Thới đã đến hiện trường và gọi điện xin ý kiến của lãnh đạo huyện Phú Quốc.

Ông Trần Văn Tiến, phó chủ tịch UBND thị trấn An Thới, xác nhận có việc đổ chất thải hầm cầu trực tiếp vào bãi rác và đã được UBND huyện Phú Quốc chỉ đạo yêu cầu dừng ngay.

Ông Tiến cũng cho biết UBND huyện Phú Quốc cam kết với bà con là đến hết tháng này rác sẽ không đổ tại bãi rác này nữa mà sẽ được chuyển đến xử lí tại nhà máy mới xây dựng tại xã Hàm Ninh.

Đây là bãi rác duy nhất hiện nay tại Phú Quốc mà báo Tuổi Trẻ đã phản ánh trong bài "Đảo ngọc Phú Quốc đau đầu với…rác" năm 2016.

Được biết, sau khi đóng cửa bãi rác Cửa Cạn thì hàng ngày có hàng trăm tấn rác sinh hoạt được chở đến đổ lộ thiên tại đây gây ô nhiễm nặng.

Cũng liên quan đến nhà máy xử lí rác thải Phú Quốc, sau thời gian chạy thử cũngcgây ô nhiễm khiến dân bức xúc chặn đường, đã xin dời thời gian nhận rác đến cuối tháng 12.

Tuổi Trẻ đã liên hệ với lãnh đạo Ban quản lí công trình công cộng Phú Quốc để hỏi đơn vị nào phụ trách việc thu gom, xử lí chất thải hầm cầu thì được vị này cho biết là cần phải xin ý kiến lãnh đạo huyện mới trả lời được.

DUY KHÁNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên