Phóng to |
Một người dùng e-mail tại Mỹ trung bình nhận được từ 2 đến 3 e-mail trong một ngày và sử dụng trung bình khoảng 1 giờ mỗi ngày để đọc, gửi và hồi đáp các thư điện tử.
Có đến 41% số người Mỹ đã nghiện nặng e-mail. Họ cho biết rằng công việc đầu tiên mà họ làm khi vừa ra khỏi giường vào buổi sáng là… check mail. Theo báo cáo cho biết thì một người dùng e-mail bình thường tại Mỹ sẽ check mail trung bình 5 lần/ngày.
Khoảng 25% số người tham dự cuộc nghiên cứu cho biết mình nghiện e-mail nặng đến nỗi nếu trong vòng 2 hoặc 3 ngày mà không check mail là không thể làm gì được. Ngay cả trong các kỳ nghỉ trong năm cũng có đến 60% số người thừa nhận rằng bằng mọi cách họ cũng phải cố gắng check mail cho kỳ được mới thôi.
Các hoạt động liên quan đến thư điện tử cũng đem lại một số tiếc nuối, ân hận cho người dùng. Khoảng 45% số người thừa nhận rằng họ đã từng ân hận và ước gì thu hồi lại được một số e-mail họ đã từng đi vì chợt nhận ra rằng mình chưa đọc lại kỹ nội dung trước khi gửi.
Cuộc nghiên cứu này được tiến hành với 4012 người trên 18 tuổi ở Miami, San Francisco, Philadelphia, New York và Houston.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận