Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Dân mạng trầm trồ người đàn ông bấm ngẫu nhiên được biển số xe ‘5 số 9’

14/04/2022 20:51 GMT+7

TTO - Một người đàn ông ở tỉnh Nghệ An đi hoàn thiện thủ tục đăng ký chiếc xe ôtô mới mua, và khi bấm biển số đã may mắn được biển số có 5 con số 9. Sự việc được đưa lên mạng xã hội thu hút dư luận trầm trồ 'ganh tị'.

Dân mạng trầm trồ người đàn ông bấm ngẫu nhiên được biển số xe ‘5 số 9’ - Ảnh 1.

Người đàn ông ở tỉnh Nghệ An may mắn bấm được biển số "ngũ quý 9"

Ngày 14-4, thông tin từ Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa hoàn tất thủ tục cấp biển số "ngũ quý 9" cho một chiếc ôtô của người đàn ông có địa chỉ thường trú tại huyện Anh Sơn.

Theo đó, chiều cùng ngày, anh T.H.T. (52 tuổi, ngụ tại thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn) đến bộ phận đăng ký Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An làm thủ tục đăng ký mới cho chiếc xe hiệu KIA Sonet màu trắng.

Sau khi hoàn thành thủ tục, người này vào khu vực bấm biển số ngẫu nhiên trên máy tính và trúng được biển số 37A-999.99.

Theo quan niệm, số 9 là con số đẹp nhất trong dãy số tự nhiên, giới chơi số quan niệm, số 9 tượng trưng cho sự vĩnh cửu.

Sự việc người đàn ông bấm được biển số "VIP" nhanh chóng lan truyền trên mạng khiến nhiều người chúc mừng chủ nhân, khen ngợi "bàn tay vàng" trong làng bấm biển số. Đồng thời, cho rằng khi biển số 5 số 9 được đeo lên xe KIA Sonet thì giá trị chiếc xe có thể tăng lên nhiều.

Theo số liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong năm 2021 số lượng ôtô cá nhân từ 9 chỗ trở xuống do người dân mua và đăng kiểm lần đầu tại Nghệ An là 14.628 xe, xếp vị trí thứ 4 cả nước.

Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Nghệ An cho biết trung bình mỗi tháng tại tỉnh này có hơn 1.000 chiếc ôtô dưới 10 chỗ đăng ký mới. Đặc biệt, từ ngày 1-12-2021 (thời điểm được giảm 50% phí trước bạ xe ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước) đến ngày 26-1-2022, số xe ôtô đăng ký mới là 5.294 chiếc.

Người dân sắp được tự chọn biển số xe có trả phí, được đấu giá biển số đẹp? Người dân sắp được tự chọn biển số xe có trả phí, được đấu giá biển số đẹp?

TTO - Trong dự thảo Luật trật tự an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đề xuất cho phép người dân được lựa chọn biển số đăng ký xe theo sở thích hoặc tham gia đấu giá biển số xe.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận