Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

​Đan Mạch là nước có mức giá sinh hoạt đắt đỏ nhất trong EU

13/07/2015 00:10 GMT+7

Số liệu do Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) công bố cho biết căn cứ vào giá cả thì Bulgaria là quốc gia dễ tiếp cận nhất của Liên minh châu Âu (EU).

Ngược lại, Đan Mạch là nước có mức giá sinh hoạt cao nhất, cao hơn mức trung bình tới 38%. Theo thống kê, Cộng hòa Séc cùng với Litva được xếp vị trí thứ năm trong số các nước có giá sinh hoạt rẻ trong EU.

So với các quốc gia châu Âu khác, giá xe hơi hạng nhẹ và đồ điện tử gia dụng ở Séc là rẻ nhất. Trong khi đó, Đan Mạch, Hà Lan và Bồ Đào Nha nổi tiếng vì xe hơi quá đắt đỏ.

Tương tự, giá đồ uống có cồn và thuốc lá cũng được bán rẻ hơn tại Romania, Bulgaria và Hungary. Giá những mặt hàng này đắt nhất là ở Ireland, Anh và Phần Lan, trong đó giá đồ uống có cồn ở Ireland cao hơn gấp đôi so với ở Séc.

hinh-2-1436782926.jpg

So với các nước khác trong EU, thực phẩm ở Ba Lan, Romania và Bulgaria rẻ hơn cả. Trong khi đó, Hungary lại nổi tiếng với quần áo giá rẻ. Nhà hàng và khách sạn giá rẻ nhất có thể dễ dàng tìm thấy ở Bulgaria, trong khi chi phí cho nhà hàng và khách sạn tại Đan Mạch là cao nhất. Nguyên nhân chính sự chênh lệch về giá cả lớn như vậy là do các hệ thống đánh thuế khác nhau ở mỗi nước trong EU.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận